Người Việt khắp nơi

Năm người Việt bị bắt ở Philippines

Cập nhật lúc 28-07-2019 09:10:43 (GMT+1)
Nhóm người Việt bị bắt ở Philippines. Chụp màn hình Inquirer

 

Tờ Inquirer hôm qua đưa tin lực lượng chức năng Philippines đã bắt giữ 5 người Việt tại TP.Butuan thuộc vùng Caraga trên đảo Mindanao với cáo buộc vận chuyển lậu trầm hương, sản vật quý hiếm được bảo vệ tại nước này.


Nhóm nghi phạm bị bắt trong chiến dịch phối hợp giữa cảnh sát địa phương cùng Cơ quan Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên Caraga.

Nhà chức trách còn thu giữ tổng cộng 21,65 kg trầm hương trị giá hơn 1 triệu peso (492 triệu đồng) và tiền mặt gần 5,9 triệu peso.

Ba người trong nhóm này bị bắt tại khách sạn Grand Palace ở Butuan khi mang theo gần 2 kg trầm hương và 1,9 triệu peso. Hai nghi phạm còn lại bị bắt tại sân bay Butuan với khoảng 20 kg trầm hương cùng 4 triệu peso trong hành lý.

Ông Gilberto DC Cruz, Giám đốc Sở Cảnh sát Caraga, cho biết các nghi phạm sẽ bị khởi tố tội vi phạm bộ luật Lâm nghiệp sửa đổi của Philippines hoặc đạo luật Bảo vệ và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên do buôn bán và vận chuyển trầm hương.

Nguồn: Châu Yên/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo