Người Việt khắp nơi

Nam Phi bắt một người Việt nghi buôn lậu nhiều răng, vuốt sư tử

Cập nhật lúc 15-08-2021 16:02:50 (GMT+1)
Cơ quan chức năng đã thu giữ 4,19 kg răng sư tử, 680 vuốt sư tử và hơn 60 kg sản phẩm động vật đã xử lý. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TI

 

Một người đàn ông Việt bị bắt tại Nam Phi với cáo buộc sở hữu trái phép răng, vuốt sư tử và một khẩu súng.


Theo trang TimesLive, cơ quan chức năng tại Nam Phi đã bắt giữ một người đàn ông Việt Nam nghi buôn lậu các sản phẩm động vật hoang dã như răng, vuốt sư tử.

Việc bắt giữ được tiến hành vào ngày 12.8 khi khám xét trang trại của người này tại thị trấn Bela-Bela thuộc tỉnh Limpopo và 2 cơ sở lưu trữ tại Pretoria, sau 4 tháng điều tra. Nghi phạm ẩn danh còn sở hữu trái phép một khẩu súng.

Lực lượng truy quét đến từ Bộ Môi trường, Lâm nghiệp và Thủy sản (DEFF), Sở Phát triển kinh tế, môi trường và du lịch tỉnh Limpopo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gauten và Cơ quan Công viên quốc gia Nam Phi.

Nghi phạm ra tòa tại Bela-Bela vào ngày 13.8 nhưng phiên tòa tạm hoãn do thiếu thông dịch viên. “Người đàn ông này bị truy tố về tội sở hữu trái phép động vật bị đe dọa theo Đạo luật Quản lý môi trường đa dạng sinh học quốc gia”, theo thông cáo của DEFF.

Lực lượng chức năng thu giữ 4,19 kg răng sư tử, 680 vuốt sư tử và hơn 60 kg sản phẩm động vật đã xử lý. Theo DEFF, chiến dịch trên thể hiện tầm quan trọng của việc phối hợp điều tra cũng như hỗ trợ từ lĩnh vực tư nhân.

Nguồn: Khánh An/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo