Người Việt khắp nơi

Nga: Người Việt ở Irkutsk tặng khẩu trang cho chiến dịch tình nguyện

Cập nhật lúc 25-04-2020 10:51:30 (GMT+1)
Ông Nguyễn Quang Dương, Chủ tịch Hội người Việt thành phố Irkutsk hướng dẫn các tình nguyện viên cách sử dụng khẩu trang vải.

 

Với tinh thần đoàn kết đồng thời thể hiện sự sẻ chia của người Việt Nam đối với người dân Irkutsk, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, mới đây, cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Irkutsk đã tặng 4.000 khẩu trang vải sử dụng nhiều lần cho văn phòng điều hành chiến dịch tình nguyện “Chúng tôi cùng nhau” của tỉnh Irkutsk, Liên bang Nga.


Thay mặt cho cộng đồng, các đại diện Hội người Việt thành phố Irkutsk đã tới văn phòng điều hành chiến dịch tình nguyện “Chúng tôi cùng nhau” để trao tặng các khẩu trang này.

Ông Nguyễn Quang Dương, Chủ tịch Hội người Việt thành phố Irkutsk, đã hướng dẫn các tình nguyện viên cách dùng khẩu trang vải sử dụng nhiều lần.

“Chúng ta cùng nhau” là chiến dịch hỗ trợ người già, người khuyết tật và nhân viên y tế trong đại dịch COVID-19.

Các tình nguyện viên làm việc ở tất cả các địa phương của Nga, cung cấp thuốc và thực phẩm.

Luật sư và nhà tâm lý học tư vấn miễn phí cho những người cần họ giúp đỡ, cùng hàng ngàn đối tác với chiến dịch cung cấp các dịch vụ và hàng hóa của họ.

Tại tỉnh Irkutsk, đã có 2.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch này.

Quyền Bộ trưởng Chính sách Thanh niên tỉnh Irkutsk, ông Egor Lukovnikov, cho biết vai trò của các tình nguyện viên dự án rất quan trọng.

“Hiện nay, giống như các bác sỹ, họ luôn đi đầu. Họ trợ giúp người già. Ngày nay, việc đảm bảo các phương tiện bảo vệ cá nhân cho tình nguyện viên là rất quan trọng. Bởi họ làm việc hằng ngày và không có ngày nghỉ,” ông cho biết.

Cộng đồng người Việt tại thành phố Irkutsk là cộng đồng nhỏ với khoảng 250 người.

Ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu ở Nga, ban chấp hành cộng đồng luôn theo dõi sát sao bà con, đồng thời toàn cộng đồng nhắc nhở nhau nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định cách ly của sở tại, đảm bảo giữ gìn sức khỏe cho bà con trong cộng đồng.

Hành động tặng khẩu trang tình nghĩa của người Việt đã được phát trên kênh truyền hình Vesti Irkutsk của thành phố./.

Nguồn: Duy Trinh/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo