Người Việt khắp nơi

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 cộng của đồng người Việt tại TTTM Mátxcơva

Cập nhật lúc 02-06-2019 14:58:50 (GMT+1)
Tết thiếu nhi 1.6 cộng của đồng người Việt tại Mátxcơva được các chị em trong HPN LB Nga tổ chức.

 

Ngày 1/6 có lẽ vẫn là một ngày rất đỗi bình thường đối với các bậc phụ huynh, vẫn sẽ là một buổi sáng dậy sớm, vội vàng đi làm và trở về nhà khi đã tối muộn kèm theo sự mệt mỏi của một ngày dài làm việc với bao bộn bề lo toan.


Ở một nơi xinh đẹp, nơi mà về mặt địa lý cách xa đất nước Việt Nam hàng nghìn km, có thể điều kiện vật chất đầy đủ hơn, nhưng dù sao cũng không phải là quê hương của mình, có lẽ các em thiếu nhi từ lâu đã phải chịu thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa ở quê nhà, nơi mà ngày 1.6 được cơ quan của bố mẹ, tổ dân phố, các tổ chức xã hội… tổ chức rất nhiều các hoạt động rất vui vẻ chào mừng, các bạn thiếu nhi được hát múa, vui chơi và được nhận cả những món quà nho nhỏ mang về làm kỷ niệm.

Niềm vui của con trẻ chắc chắn không nhất thiết cứ phải là “mâm cao cỗ đầy” mà chính là sự được lắng nghe, được chia sẻ và nhận được sự tôn trọng của những người lớn, những bậc làm cha làm mẹ. Và, tổ chức một buổi lễ nho nhỏ để chào mừng ngày của các em cũng là một trong nhiều cách thiết thực và gần gũi nhất để thể hiện điều đó.

Vẫn biết rằng, hạnh phúc đôi khi không phải cái ta nhận được mà lại là cái cho đi, làm cho những người xung quanh được vui vẻ, hạnh phúc, nhưng để biến cái lý thuyết đó thành hành động thì không phải ai cũng làm được, nếu không có tình cảm và trách nhiệm thực sự với các em.

Như mọi năm, năm nay, quán bác Cước tại chợ Liu là nơi tụ họp của các bé, là con em cộng đồng người Việt mình tại Mátxcơva do các chị em trong HPN LB Nga tổ chức. Cứ nhìn sự háo hức tham gia, niềm vui khi được chơi đùa cùng các bạn, sự hạnh phúc khi được nhận quà của các em để thấy hoạt động này có ý nghĩa dường nào. 

Một số hình ảnh trong ngày tết thiếu nhi 1.6 do các chị em trong HPN LB Nga tổ chức:

Nguồn: chihoiphunumoscow.ru

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo