Người Việt khắp nơi

Nghi can gốc Việt bị tù sau 17 năm bỏ trốn, sống thành đạt ở Canada

Cập nhật lúc 03-05-2017 08:58:16 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Một người đàn ông gốc Việt ở Canada bị tuyên án 15 tháng tù ở Mỹ vì đã buôn lậu người nhập cư sang sông Detroit cách đây gần 20 năm.


Nguyễn Thanh Sang – 42 tuổi – bị một thẩm phán ở Michigan tuyên án vào hôm thứ năm ngày 27 tháng 4 sau 17 năm lẩn trốn. Công lý thực thi chậm trong trường hợp này là do nghi can bỏ trốn sang Ontorio thay vì ra hầu toà vào năm 2000. Sang bị bắt giữ ở Windsor vào mùa hè năm ngoái và bị dẫn độ về Mỹ.

Vào năm 1999, Tuần duyên Hoa Kỳ đã chặn một chiếc tàu đang di chuyển trên sông Detroit, đoạn giữa Amdherstburg và Michigan. Trên tàu, ngoài Sang, còn có 11 người Trung Quốc. Sang năm 2000, anh ta thoả thuận nhận tội  “buôn người” và đồng ý với bản án 15 năm tù. Nhưng trước phiên tuyên án, Sang bỗng dưng biến mất. Anh ta sang sinh sống tại Windsor 17 năm nay.

Nguyễn trình bày trước toà, bản thân chẳng vui vẻ gì với tiền án hình sự nên không dám mở miệng thổ lộ với ai. Bạn bè, người thân, không ai biết anh ta là một kẻ đào tẩu.

Nhà chức trách Hoa Kỳ truy tìm Sang nhưng lại không tính đến việc anh ta bỏ trốn sang nước khác. Hồ sơ vụ này im ắng cho đến tận năm 2015 khi nhà chức trách Canada báo thông tin về anh ta đang ở Windsor.

Bây giờ đã là người cha có 2 con gái, Sang tỏ ra ăn năng những gì xảy ra cách đây 18 năm do còn quá trẻ, chưa suy nghĩ chín chắn.

Nguồn: Tapchihaingoai

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo