Người Việt khắp nơi

Nghĩa tình du học sinh Việt Nam với nước Mỹ

Cập nhật lúc 15-05-2020 15:33:15 (GMT+1)
Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại California trao quà cho bệnh viện tại địa phương. (Nguồn: Hội Thanh niên Sinh viên Việt

 

Đối với các sinh viên, thanh niên và các cựu du học sinh Việt Nam, nước Mỹ là một phần trong cuộc đời của họ, bởi nơi đây có thầy cô giáo, đồng nghiệp, bạn học và nhiều người quen thân.


Sau hơn 3 tháng đại dịch Covid-19 hoành hành, gần như toàn bộ thế giới này đã trở thành nạn nhân, nước Mỹ đang phải hứng chịu tổn thương nặng nề nhất.  Bởi vậy, chiến dịch gây quỹ mua khẩu trang cho nhân dân Mỹ do Hội Thanh niên Việt Nam tại Mỹ cùng Hội cựu du học sinh Mỹ tại Việt Nam phát động cũng đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.

Chương trình đã nhận được sự tham gia của hơn 900 cá nhân và tập thể các anh chị em cựu sinh viên Việt Nam từng học ở Mỹ, sinh viên đang học, cán bộ từng làm việc ở Mỹ, gia đình có con em học ở Mỹ và các bạn bè hảo tâm.

Điểm đặc biệt nhất của chiến dịch gây quỹ lần này so với nhiều chiến dịch khác là toàn bộ số tiền quyên góp được dùng để mua khẩu trang giá gốc và phí vận chuyển qua tới Mỹ hoàn toàn miễn phí nên chỉ cần đóng góp tối thiểu 6.000 đồng cho chiến dịch tức là đã giúp ít nhất một người Mỹ có khẩu trang để chống chọi lại dịch bệnh.

Mới đây, Hội Thanh niên Sinh niên Việt Nam tại California đã đến trao tặng các dụng cụ bảo hộ y tế cho các bệnh viện tại California. Với số tiền 1050 USD từ dự án "Gây quỹ chống dịch Covid-19," Hội đã quyên góp 750 khẩu trang và 5000 đôi găng tay, nhằm phần nào hỗ trợ các y bác sĩ trong công cuộc chiến đấu chống dịch bệnh.

Các bệnh viện được Hội đến trao quà bao gồm UCSF Hospital, Kaiser Permanente (San Francisco), Sharp Coronado Hospital và Alvarado Hospital. Quà tặng này đến từ các tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ và góp phần làm nên thành công của dự án, cũng như nhằm lan toả các giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.

Dịp này, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hà Nội của Hội cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ đã gửi thư kêu gọi những tấm lòng nhân ái cùng chung tay đóng góp để mua khẩu trang gửi sang Mỹ và tích cực liên hệ với các bên hữu quan để có thể mua khẩu trang vải theo tiêu chuẩn được Mỹ. Đối với họ đây là lúc người dân Mỹ cần giúp đỡ nhất và cũng là một hành động thiết thực để đóng góp vào việc kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ (1995 – 2020).

Nguồn: An Lê/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo