Người Việt khắp nơi

Người dân Little Saigon ‘nhường cơm sẻ áo’ với người vô gia cư

Cập nhật lúc 19-03-2017 13:33:59 (GMT+1)
Những tấm lòng từ thiện. (Từ trái) Ni sư Hoa Liên, Ni Sư Quảng Liên, Giáo Dân Thiên Chúa Kim Yến, Phật tử Đồng Kính. (Hình: N

 

Một buổi phát cơm, quần áo và đồ dùng cho người vô gia cư vừa được tổ chức vào hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Ba, trước quán chay từ thiện (bên cạnh đền thờ Đức Trần Hưng Đạo) trên đường Bolsa, thuộc thành phố Westminster.


Nhóm người tình nguyện tổ chức buổi từ thiện này gồm Ni Sư Liên Hoa, Ni Sư Quảng Liên, Phật tử Đồng Kính và giáo dân Thiên Chúa, cô Kim Yến.

Ni Sư Liên Hoa cho biết, “Chúng tôi gồm một số bà con có tấm lòng từ thiện muốn giúp đỡ những người phải lâm vào hoàn cảnh vô gia cư, thiếu thốn mọi bề. Sức chúng tôi rất nhỏ bé nên cùng nhau gom góp mỗi người một tay, mỗi người một ít, cứ mỗi Thứ Bảy của tuần lễ thứ hai trong tháng là lại kiếm một địa điểm để chia cơm sẻ áo cùng người vô gia cư”.

Hai chiếc bàn không lớn lắm kê ngay trên bờ hè đại lộ Bolsa, trước cửa quán chay từ thiện mà chủ quán là giáo dân Thiên Chúa, trên đó chồng chất khoảng 50 phần ăn chay. Bên cạnh đó là dăm thùng giấy đựng một ít áo quần mùa lạnh.

“Những món ăn này đều do chúng tôi tự làm ở nhà mang đến, không có món nào được mua ở tiệm. Còn áo quần kia là do người trong nhóm đi quyên góp được, có khi là của bà con biết có cuộc chia cơm sẻ áo cho nhau đã tự động đem đến,” ni sư nói thêm.

Cô Kim Yến, một thành viên trong nhóm, cho biết, “Mỗi người chúng tôi tự đảm nhận một phần thức ăn hay đồ dùng, quần áo để gom góp vào trong buổi từ thiện được tổ chức hàng tháng. Chi phí trong những buổi như thế này do tự chúng tôi lo liệu, không quyên góp ai, kể cả đồ dùng quần áo. Tuy nhiên, một số người biết đến việc làm của chúng tôi thì họ cũng tự nguyện đóng góp thêm vào. Mặc dù của thì ít nhưng lòng bà con mình thì rất nhiều.”

Được hỏi về việc tổ chức của nhóm, các ni sư cho rằng, “Chúng tôi chỉ là những người lấy danh nghĩa của tấm lòng từ thiện mà làm việc, chúng tôi không có tổ chức nào. Bốn phương họp lại, không nhân danh một cái gì. Chúng tôi đến với nhau cũng không vì một cái gì ngoài tấm lòng từ thiện của mình thôi.”

Suốt cả buổi sáng Thứ Bảy, bốn tấm lòng từ thiện này đã đón nhận nhiều người ghé thăm nhưng chỉ có một ít người nhận phần ăn, còn lại là những người đến hỏi han công việc, ngỏ ý muốn tham gia.

Phật tử Đồng Kính giới thiệu một phần ăn chay cho người vô gia cư. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt) 

Mỗi phần ăn ngoài cơm, còn có bông cải xanh luộc, chả giò, chả chiên, tôm rim, dĩ nhiên đều là món chay. Dù có thể không nhìn bắt mắt bằng các món ăn được bày bán trong các hàng quán, nhưng phẩm vị không thể nào hơn được các món trong phần ăn dành cho người vô gia cư mà những người có lòng từ thiện muốn san sẻ.

Trong câu chuyện, các ni sư cũng cho biết khi nào có được một số tiền khá lớn từ sự gom góp của những tấm lòng từ thiện thì họ và một vài người trong nhóm sẽ về nước tổ chức một buổi cứu tế xã hội với sự chỉ dẫn của những người thường làm việc từ thiện.

“Năm rồi, chúng tôi có tổ chức gửi về trợ giúp thêm tiền điều trị cho một số trẻ em bị bệnh tật tại bệnh viện Truyền Máu Huyết Học ở Sài Gòn,”cô Kim Yến cho biết thêm.

Ni Sư Hoa Liên nói, “Việc này tuy không được thường xuyên nhưng chúng tôi cũng đã thực hiện được nhiều lần trong vòng năm năm nay”.

Được hỏi về dự trù hoạt động trong tương lai của nhóm thì cả bốn người đều mỉm cười cho biết, “Không có dự trù gì to tát cả, sức mình kham được đến đâu thì làm đến đó thôi. Chỉ mong mỗi ngày lại có thêm người có lòng từ thiện đến với nhóm để cùng nhau cùng chia cơm sẻ áo với những người không may.”

Nguồn: Nguyên Huy/Người Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo