Người Việt khắp nơi

Người đàn ông gốc Việt mang ma túy sang Australia để lấy 40.000 USD

Cập nhật lúc 19-04-2017 13:13:01 (GMT+1)
Sau hai lần xét xử, Dũng không thoát án tử hình. Ảnh: C. T.

 

Ông Dũng mang 2 valy chứa 3,5 kg ma túy về Australia cho người quen để lấy tiền công 40.000 USD nhưng phải trả giá bằng sinh mệnh mình.   


Ngày 17/4, TAND Cấp cao tại TP HCM bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với Phạm Trung Dũng (40 tuổi, Việt kiều Australia) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo HĐXX, lượng ma túy Dũng vận chuyển rất lớn, bị cáo cũng từng bị tòa án Australia phạt án tù do liên quan đến ma túy... nên cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc.

Dũng định cư tại Australia từ năm 2000. Gần bốn năm trước ông ta đưa vợ và các con về Việt Nam thăm gia đình.

Khi chuẩn bị quay lại Australia, Dũng được người đàn ông tên Kiên (không rõ lai lịch) gọi điện nhờ mang 2 valy sang cho chú Lợi (người Dũng quen trước đó) với tiền công 40.000 USD.

Ngày 16/5/2013, Dũng mang valy về, kiểm tra không thấy gì bên trong nên đưa cho vợ con bỏ hành lý vào. Hôm sau, khi gia đình Dũng làm thủ tục xuất cảnh thì bị hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện trong thành 2 valy giấu hơn 4 kg ma túy.

Từng được hủy án tử hình để giám định lại ma túy, song hồi tháng 8 năm ngoái TAND TP HCM xử sơ thẩm lần hai vẫn tuyên phạt Dũng mức án cao nhất do hàm lượng ma túy còn tới 3,5kg.

Một lần nữa kháng cáo xin giảm án nhưng đơn của anh ta không được tòa chấp nhận.

Nguồn: Hải Duyên/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo