Người Việt khắp nơi

Người gốc Việt bị truy tố tội gian lận và trốn thuế

Cập nhật lúc 02-09-2019 11:41:22 (GMT+1)

 

Một người đàn ông gốc Việt bị toà liên bang địa phương ở Worcester truy tố gian lận thuế liên bang trong thời gian giám sát một số công ty tuyển dụng nhân sự địa phương.


Tâm Vương (Tam Vuong) 44 tuổi bị cáo buộc 14 tội danh gian lận tiền bạc, và 4 tội danh trốn thuế. Trước đó, người này từng bị khởi tố hình sự, và bị bắt giữ vào tháng 4 năm 2019, nhưng sau đó được tại ngoại.

Theo hồ sơ toà, Vương giám sát hai công ty nhân sự Prime Labor LLC and UT Services, Inc. ở Worcester. Những công ty này chỉ trả cho vài người nhân viên bằng check, phần lớn còn lại được trả bằng tiền mặt. Cả hai đều không báo cáo hay đóng thuế trên số lương trả bằng tiền mặt, hoàn toàn được che giấu khi khai thuế và kiểm toán bảo hiểm.

Vương bị cáo buộc che giấu hàng triệu Mỹ kim lương tiền mặt được trả cho người lao động của Prime Labor, và lương tiền mặt bổ sung được UT Services trả. Từ năm 2012 đến 2017, hơn $30 triệu Mỹ kim ngân phiếu thân chủ trả cho Prime được rút tại một cơ sở check-cashing ở Worcester. Prime bị cáo buộc trả hàng triệu Mỹ kim lương bằng tiền mặt trong số tiền này nhưng không báo cho Sở thuế hay công ty bảo hiểm.

Ngoài ra, trong khi giám sát và kiểm soát UT Services, Vương đã khai man với nhà bảo hiểm của UT Services rằng, công ty chỉ có một nhân viên, và tiền lương hàng năm chỉ $50.000 Mỹ kim. Nhưng trên thực tế, UT Services có hàng chục nhân viên, và tiền lương cao hơn rất nhiều. Công ty phát hành chứng nhận bảo hiểm giả mạo cho một vài thân chủ, và không thông báo thân chủ khi chính sách bồi thường của người lao động bi huỷ.

Sau khi nhà chức trách liên bang thực thi trát khám xét Prime Labor Services vào tháng 11 năm 2017, Vương đã chuyển hoạt động từ công ty này sang UT Services, và anh ta tìm cách che giấu vai trò của mình ở cả hai công ty này.

Đối với những cáo buộc gian lận tiền bạc, Vương đối mặt với bản án lên đến 20 năm tù, và 3 năm quản chế với số tiền phạt lên đến $250.000 Mỹ kim mỗi một tội danh. Đối với các cáo buộc thuế, anh ta có thể lãnh bản án lên đến 5 năm tù, 3 năm quản chế và tiền phạt $10.000 Mỹ kim mỗi một tội danh. Thẩm phán liên bang sẽ tuyên án dựa trên hướng dẫn và những yếu tố luật pháp khác.

Hương Giang (Theo Thông cáo báo chí Bộ Tư pháp)
Nguồn: baocalitoday.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo