Người Việt khắp nơi

Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ

Cập nhật lúc 27-04-2021 05:37:05 (GMT+1)

 

Người phụ nữ gốc Việt Katherine Price đã được tòa án hạt Warren, bang Ohio, cho phép tiếp tục giữ lại một con lợn ỉ làm thú cưng trong nhà.


Sau những tranh chấp pháp lý với các cư dân về việc nuôi lợn ỉ làm thú cưng, vợ chồng Richard và Katherine Price, một phụ nữ gốc Việt, đã được tòa án hạt Warren phán quyết hôm 21/4 rằng có thể tiếp tục giữ lại con lợn này.

Katherine Price, 37 tuổi, sinh ra ở Việt Nam và chuyển đến Mỹ năm 6 tuổi, cho biết cô luôn khắc ghi hình ảnh chú lợn ỉ thời thơ ấu nên khi lớn cũng mong muốn nuôi loài vật này làm thú cưng, như một lời nhắc nhớ về văn hóa quê hương. Katherine sau đó cùng chồng nhận nuôi một chú lợn ỉ vào năm 2018, đặt tên là Arnold.

Chú lợn ỉ được gia đình phụ nữ gố Việt Katherine Price nuôi làm thú cưng ở hạt Warren, bang Ohio, Mỹ. Video: WHIOTV.

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, hiệp hội chủ nhà Country Brook (HOA) đã đệ đơn kiện dân sự chống lại vợ chồng Katherine vì nuôi lợn ỉ làm thú cưng và yêu cầu tòa án phát lệnh cấm yêu cầu đưa Arnold khỏi khu nhà.

Katherine gọi đơn kiện là hành vi "phân biệt đối xử" và cũng đăng tải một số bài báo từ châu Á mô tả lợn là một vật nuôi. Gia đình phụ nữ gốc Việt cũng nhấn mạnh các quy tắc của HOA cho phép "chó, mèo và các vật nuôi khác trong nhà".

Tòa án hạt Warren cũng đồng ý với lập luận của vợ chồng Katherine, cho rằng lợn ỉ Arnold chỉ là một con vật được thuần hóa bình thường và vẫn được các thành viên gia đình chăm sóc như thú cưng, chứ không phải là loại gia súc. Do đó, Katherine hoàn toàn có thể tiếp tục chăm sóc Arnold trong nhà.

Ngọc Ánh (Theo National Enquirer)
Nguồn: Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo