Người Việt khắp nơi

Người phụ nữ Anh bị cáo buộc đưa 12 người Việt vượt biên trái phép

Cập nhật lúc 04-08-2017 19:09:21 (GMT+1)
Katy Bethel, 28 tuổi, bà mẹ 4 con sống tại thị trấn Gillingham, hạt Kent, đông nam nước Anh, ngồi bên ngoài tòa án hôm 3/8. Ả

 

Một phụ nữ Anh hầu tòa vì bị cáo buộc đưa lậu người từ Pháp vào Anh qua đường hầm eo biển Manche.


Katy Bethel, 28 tuổi, ra hầu tòa hôm 3/8 với cáo buộc giúp đưa 12 công dân Việt Nam vượt biên trái phép vào Anh, báo địa phương Kent Online đưa tin.

Cảnh sát biên phòng Anh phát giác ra vụ việc sau khi kiểm tra một chiếc Mercedes Sprinter chạy qua đường hầm eo biển Manche nối giữa Pháp và Anh vào ngày 4/7/2015. Khi lục soát bên trong, cảnh sát để ý thấy những cặp chân mặc quần jean lấp ló trong chồng lốp xe chất phía sau chiếc xe van. Tài xế là Aaron Harris còn cô Bethel là một hành khách ngồi trên xe. 

Sau khi xác minh, cảnh sát cho biết trong xe có 12 người mang quốc tịch Việt Nam.

"Có 12 người Việt Nam được giấu bên trong đống lốp xe. Tất cả đều vào Anh bất hợp pháp", công tố viên Michael Morris cho biết. 

Một nhóm người nhập cư cầm gậy gộc chặn xe ở thị trấn cảng Calais của Pháp, buộc tài xế chở họ vào Anh bằng đường bộ. Nguồn: Express Daily.

Nạn buôn người vào Anh vẫn không ngừng tăng lên trong những năm qua. Telegraph dẫn số liệu của Bộ Nội vụ Anh cho biết mỗi năm có hơn 10.000 người nhập cư bất hợp pháp vào nước này, đa số vượt biên bằng đường bộ. Thống kê chính thức cho thấy năm 2016, cảnh sát biên giới phát hiện ra hơn 6.400 vụ vận chuyển lậu người nhập cư vào Anh, gấp đôi so với năm 2015.

"Mỗi xe tải chở hàng chục người nhập cư, (cơ quan chức năng) đã kịp thời ngăn chặn nhiều chuyến xe như vậy ngay trước cửa ngõ biên giới vào Anh", một quan chức an ninh cho biết."Chúng tôi khá chắc chắn nhiều người đã vượt biên trái phép thành công. Ước tính khoảng 200 người một tuần. Họ đi bằng thuyền nhỏ hoặc xe tải".

Nguồn: An Hồng/VNE

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo