Người Việt khắp nơi

Người phụ nữ Canada gốc Việt bị tấn công tại nhà riêng

Cập nhật lúc 21-10-2020 17:04:01 (GMT+1)
Bà Nho bị kẻ lạ tấn công khi đang ở nhà riêng.

 

Khi đang ở trong nhà, bà Nho Huynh (70 tuổi) bị kẻ lạ mặt đạp cửa xông vào và tấn công đến chảy máu đầm đìa.


Linda Huynh - con gái bà Nho Huynh - cho biết vụ tấn công xảy ra hôm 17/10, theo CBC.

Khi đang ở trong nhà riêng tại thành phố Winnipeg (Manitoba, Canada), bà Nho nghe thấy tiếng đạp cửa rất lớn. Khi tiếng động ngừng lại, bà ra mở cửa kiểm tra thì bị người phụ nữ lạ mặt bất ngờ xông vào, nắm tóc và đấm, đá tới tấp vào mặt.

Sau khi thoát được, bà Nho lao ra khỏi căn hộ, chạy xuống dãy nhà phía dưới kêu cứu và may mắn được một người đàn ông sống cùng khu phố giúp đỡ.

"Mẹ gọi điện cho tôi và hét lớn là bà bị kẻ lạ nào đó tấn công. Tôi lập tức chạy đến để xem tình hình", Linda nhớ lại.

Trước nhà, một phần cánh cửa đổ sụp xuống, những giọt máu của người phụ nữ 70 tuổi vương khắp hành lang.

Đến nơi, Linda nhanh chóng đưa mẹ đến bệnh viện gần đó để cấp cứu, khi đó mặt bà Nho đã bê bết máu và người có nhiều vết thương.

Sau khi được kiểm tra và chăm sóc y tế, bà Nho may mắn không có vết thương nghiêm trọng. Bác sĩ nói những vết bầm sẽ sớm tan và bà cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

"Tôi đã rất hoảng sợ. Mẹ tôi là người rất yếu đuối và tin người", Linda nói. Cô không dám nghĩ tới những điều xấu có thể xảy ra với mẹ mình bởi bà là người thân duy nhất.

Theo mô tả, kẻ tấn công bà Nho là người phụ nữ khoảng 30 tuổi, cao khoảng 1,67 m, mặc chiếc quần màu xám và áo hoodie. Linda đoán kẻ tấn công có thể đã sử dụng ma túy nên mới có hành động bạo lực. Tuy nhiên, phía cảnh sát nói rằng chưa thể khẳng định điều này.

Ông Rob Carver, đại diện văn phòng thông tin công cộng, cho biết vụ việc đang được điều tra.

"Đây là hình ảnh của mẹ ngay sau khi rời viện. Mẹ đã làm bánh giò, một loại giống như bánh bao nhân thịt heo của Việt Nam", Linda chia sẻ tại trang cá nhân.

Ngày 29/10, Linda cập nhật tình hình hồi phục của mẹ lên trang cá nhân. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến người đàn ông đã cứu mẹ mình. Khi về nhà, bà Nho đã có thời gian nghỉ ngơi, chia sẻ lại câu chuyện với người thân.

"Thật khó để cả 2 mẹ con có thể ngủ, chúng tôi đều bồn chồn. Nhưng hạnh phúc là mẹ tôi đã an toàn, và tôi thấy mẹ mạnh mẽ đến nhường nào".

Linda cho rằng mẹ cô sống ở khu dân cư đông đúc nhưng vụ tấn công lại xảy ra ngay giữa ban ngày, chứng tỏ đây là sự việc hết sức nghiêm trọng.

Đăng câu chuyện và hình ảnh mẹ bị tấn công lên Instagram cá nhân, Linda hy vọng mọi người cảnh giác hơn, khóa cửa cẩn thận khi đang ở nhà một mình.

Đinh Phạm
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo