Người Việt khắp nơi

Người Việt ‘lẻn’ qua cửa an ninh sân bay Hàn Quốc đã bị bắt

Cập nhật lúc 04-02-2016 05:49:42 (GMT+1)
Sân bay quốc tế Incheon ở Seoul.

 

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm nay cho biết nhân viên nhập cư đã bắt giữ một người đàn ông Việt Nam nhập cảnh trái phép vào nước này.


>Cảnh sát Hàn Quốc truy lùng người Việt ‘lẻn’ qua cửa an ninh sân bay

Bộ cho biết, người đàn ông Việt Nam 25 tuổi đã bị bắt giữ ở thành phố phía đông nam Daegu vào khoảng 2 giờ 30 phút chiều.

Vụ bắt giữ diễn ra 5 ngày sau khi người đàn ông này lẻn qua cửa kiểm soát an ninh tại Sân bay Quốc tế Incheon, phía tây thủ đô Seoul.

Nghi phạm được cho là đi từ Hà Nội đến Seoul lúc 5 giờ 5 phút sáng, và sẽ đáp chuyến bay tới Tokyo lúc 10 giờ 10 phút sáng ngày 29 tháng 1.

Như tin đã đưa, người đàn ông này đã phá cửa nhập cảnh tự động để rời phi trường quốc tế hôm thứ Sáu tuần trước.

Chuông báo động vang lên, nhưng một quan chức đáng lẽ phải gác ở cổng thì lại không có mặt ở đó và người này chỉ mất có 2 phút để ‘chuồn’ khỏi sân bay.

Trước đó, có hai người Trung Quốc cũng ‘lẻn’ qua cửa an ninh, nhưng sau đó đã bị bắt lại.

Đây là vụ thứ hai du khách Việt Nam vi phạm luật lệ Hàn Quốc trong những tuần gần đây.

Hồi giữa tháng trước, một nhóm người Việt Nam tới thăm Hàn Quốc không thị thực đã “biến mất” khỏi hòn đảo nghỉ mát Jeju.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Park Geun-hye chỉ thị cho các giới chức nội các tăng cường an ninh tại cửa ngõ chính của quốc gia này để đảm bảo các vi phạm an toàn sẽ không tái diễn.

Nguồn: VOA

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo