Người Việt khắp nơi

Người Việt bị bắt ở Kenya vì buôn lậu hơn 20 kg sừng tê giác

Cập nhật lúc 19-09-2013 11:50:01 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Một người đàn ông quốc tịch Việt Nam vừa bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta (JKIA) chiều 17-9 vì cố gắng mang 5 chiếc sừng tê giác nặng 20,1kg ra khỏi Kenya.


Theo trang tin Standard Media, Lê Mạnh Cường (29 tuổi) bị bắt ở JKIA khi đang làm thủ tục quá cảnh.

Hàng loạt cơ quan có trách nhiệm của Kenya như an ninh sân bay, hải quan, cảng hàng không, Hãng hàng không Kenya Airways và Cơ quan động vật hoang dã Kenya đã tiến hành bắt giữ Lê Mạnh Cường và tịch thu số sừng tê.         

Được biết, gói hàng chứa sừng tê giác đã được đóng gói cẩn thận và được nhồi các tấm đệm để qua mặt kiểm tra an ninh.

Theo điều tra sơ bộ, Lê Mạnh Cường đã đến Kenya trên chuyến bay KQ749 từ Maputo (Mozambique) và dự kiến lên chuyến bay QR535 của Qatar Airways từ Nairobi (Kenya) đến Doha (Qatar), sau đó sẽ đến Hong Kong trên chuyến bay QR614.

Hiện Lê Mạnh Cường đang bị tạm giữ tại sân bay Jomo Kenyatta để chờ tòa án Makadara tổ chức phiên buộc tội ngày 18-9 (giờ địa phương).

Tháng trước, một công dân Trung Quốc đã bị một tòa án kenya kết án tù 2 năm rưỡi sau khi bị phát hiện buôn lậu ngà voi.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay đã có 39 người nước ngoài bị bắt giữ ở Kenya vì tội buôn lậu bất hợp pháp các sản phẩm từ động vật hoang dã ra nước ngoài, trong đó có 9 người Việt Nam và 19 người Trung Quốc.

Hiện Cơ quan động vật hoang dã Kenya đã tăng cường các biện pháp giám sát tại các sân bay, cửa khẩu để phát hiện các lô hàng buôn lậu những sản phẩm từ động vật hoang dã.

Nguồn: Duy Trân/Tuoitre

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo