Người Việt khắp nơi

Người Việt bị dọa bắn và cướp laptop ở Angola

Cập nhật lúc 03-10-2015 15:49:16 (GMT+1)
Camera ghi lại quá trình vụ cướp của người Việt ở Angola.

 

Hai người đàn ông giả làm khách hàng, bước vào cửa hàng của người Việt ở Angola ngày 1/10. Một kẻ chĩa súng đã lên đạn vào chủ cửa hàng, gã còn lại cướp điện thoại và laptop.


Chia sẻ với Zing.vn, anh Nguyễn Anh Nhật đang sinh sống tại Angola cho biết hai người đàn ông da đen giả làm khách hàng  bước vào cửa hàng tạp hóa của anh ở đường Fronteira, thành phố Benguela, lúc 19h14 ngày 1/10. Một tên giả vờ đặt món đồ y vừa chọn lên bàn thanh toán, gã phía sau chĩa súng vào Nhật, chủ cửa hàng.

Người mặc áo khoác bò bên ngoài liên tục đấm vào mặt anh Nhật và nhanh tay cướp điện thoại, laptop kèm theo lời đe dọa: “Câm mồm không tao bắn”.

Sau khi lấy được đồ, hai tên cướp bỏ đi.

Nhật kể khi vụ cướp xảy ra, rất nhiều người ngoài phố, trong đó có cả người bản địa. Dân địa phương đuổi tên cướp nhưng chúng đưa súng ra dọa nên họ dừng.

Nhật báo cơ quan chức năng địa phương và chính quyền đã đến thu thập bằng chứng để điều tra vụ việc.

Anh Nhật 27 tuổi, quê ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Anh sang Angola lập nghiệp cách đây hai năm.

Chủ cửa hàng cho biết thời gian gần đây nhiều vụ cướp xảy ra tại Benguela khiến dân ở khu vực này, đặc biệt người Việt xa xứ, rất lo lắng. 

(Nguồn clip: Zing)

Nguồn: Đỗ Quyên/ zing

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo