Người Việt khắp nơi

Người Việt ở thành phố Kazan: Một cộng đồng đoàn kết, chịu thương chịu khó

Cập nhật lúc 24-08-2023 18:18:01 (GMT+1)
Đoàn công tác chụp ảnh với cộng đồng người Việt Nam tại Kazan. (Nguồn: TTXVN)

 

Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga vừa có chuyến thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam ở thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga.


Tại cuộc gặp gỡ, ông Trần Văn Tuyên, Phó Chủ tịch hội người Việt, Bí thư Chi bộ thành phố Kazan đã báo cáo vắn tắt tình hình cộng đồng với đoàn công tác.

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi bày tỏ vui mừng được gặp bà con cộng đồng tại một thành phố đáng sống với những người con đất Việt chịu thương, chịu khó.

Khẳng định công tác cộng đồng được Đại sứ quán hết sức chú trọng, Đại sứ đồng thời chúc mừng Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Kazan cũng như Chi bộ Kazan đã có nhiều nỗ lực vì cộng đồng.

Chia sẻ những khó khăn hiện nay trong kinh doanh, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, bà con cần đoàn kết, kiên định để vững bước vượt qua những thách thức này.

Đoàn công tác đã tới thăm chợ Novyi Tura, nơi có nhiều bà con người Việt kinh doanh buôn bán nhất ở Kazan.

Thăm từng gian hàng, Đại sứ Đặng Minh Khôi ân cần thăm hỏi, chia sẻ về tình hình kinh doanh buôn bán của bà con người Việt tại đây, gặp, trao đổi và đề nghị ban quản lý chợ tiếp tục hợp tác, tạo điều kiện để bà con người Việt kinh doanh ổn định.

Dịp này, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã trao tặng huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng đợt 19/5 cho 7 đảng viên, cựu chiến binh Việt Nam tại Kazan.

Đây là những đảng viên từng phục vụ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, sau đó sang Liên Xô lao động những năm 1980, đã dành cả tuổi trẻ và cuộc đời để tham gia xây dựng Đảng, giữ gìn và phát triển cộng đồng người Việt Nam.

Trong số 7 đảng viên, cựu chiến binh được trao huy hiệu đợt này, 5 đồng chí được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và 2 đồng chí được nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Minh Khôi thay mặt Đảng bộ tại Liên bang Nga chúc mừng các đảng viên được trao tặng phần thưởng cao quý cũng như Chi bộ thành phố Kazan.

 

Đại sứ Đặng Minh Khôi trao tặng huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng cho 7 đảng viên, cựu chiến binh Việt Nam tại Kazan. (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ vinh dự khi được gặp những đảng viên suốt 30, 40 năm qua luôn kiên trì con đường phấn đấu theo lý tưởng của Đảng, đặc biệt đáng trân trọng khi các đảng viên đã trải qua nhiều sóng gió thăng trầm tại Liên Xô trước đây, cũng như nước Nga ngày nay. Đại sứ khẳng định, đây là những tấm gương để các đảng viên khác học hỏi, noi theo.

Thay mặt cho các đảng viên được trao tặng huy hiệu lần này, ông Nguyễn Hữu Lượng, người nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, chia sẻ, ông vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng từ ngày 19/6/1982 khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ hải đảo, biên cương Tổ quốc và nay lại được nhận phần thưởng ghi nhận những đóng góp của ông đối với Đảng và đất nước.

Đây cũng là lần đầu tiên Chi bộ thành phố Kazan vinh dự có các đảng viên được trao huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng.

Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo