Người Việt khắp nơi

Người Việt tại Anh ủng hộ quân dân tại Trường Sa

Cập nhật lúc 29-03-2012 14:23:22 (GMT+1)
Chiến sỹ trên đảo Trường Sa đọc sách báo tại thư viện. (Ảnh: Hoàng Tùng/TTXVN)

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh và Bắc Ireland vừa tổ chức vận động cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện, Việt kiều và sinh viên Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Anh đóng góp thiết thực để ủng hộ bộ đội và nhân dân huyện đảo Trường Sa.


Ngày 28/3, Ban tổ chức vận động của Đại sứ quán cho biết tổng số tiền quyên góp được là 2.870 bảng Anh (gần 100 triệu đồng). Số tiền này đã được Đại sứ quán gửi về Việt Nam để chuyển đến Trường Sa.

Đại sứ quán Việt Nam cũng đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại Anh, Hội Sinh viên và các tổ Đảng để giới thiệu đại biểu về nước tham dự đoàn đi thăm Trường Sa nhân dịp kỷ niệm 37 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước./.

Kiều bào Nga ủng hộ quân nhân huyện đảo Trường Sa

Ra mắt Hội đồng hương Hải Dương tại Nga. (Ảnh: Cường Dũng/Vietnam+)

Trong đợt quyên góp xây dựng Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát động, các hội đồng hương, cá nhân và tổ chức của người Việt Nam tại Nga đã quyên góp được hơn 21.500 USD. 

Nhân buổi lễ ra mắt chính thức tối 24/3 tại Mátxcơva, Hội đồng hương Hải Dương tại Mátxcơva đã quyên góp được 1.000 USD để đóng góp ủng hộ đồng bào và các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa.

Tham dự buổi lễ tại ở thủ đô Nga có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, các hội đồng hương người Việt cùng hơn 300 bà con quê hương Hải Dương đang làm ăn sinh sống và công tác, học tập tại Mátxcơva.

Ông Nguyễn Công Nhiệm, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội đồng hương Hải Dương cho biết mục đích của Hội là tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, tương thân, tương ái giữa các hội viên; đoàn kết, giao lưu với các hội đồng hương người Việt tại Nga cũng như với các cộng đồng bạn bè khác; nâng cao hình ảnh tươi đẹp của đất nước và con người Việt Nam trong con mắt người dân Nga và nhắc nhở nhau hướng về quê hương, đất nước. 

Tất cả số tiền quyên góp đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga chuyển về nước để động viên quân dân huyện đảo Trường Sa./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo