Người Việt khắp nơi

Người Việt tại Australia gửi yêu thương giúp TP. Hồ Chí Minh chống dịch

Cập nhật lúc 23-09-2021 16:04:02 (GMT+1)
Các buổi bán đấu giá sen đá nhằm quyên góp ủng hộ từ người Việt tại Australia hỗ trợ vùng dịch. (Ảnh: Thắng Trân)

 

Nhiều người Việt sống tại Australia là thành viên của một fanpage chia sẻ kinh nghiệm trồng sen đá vừa cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước, các tổ chức và doanh nghiệp trong tỉnh góp sức ủng hộ người dân TP. Hồ Chí Minh.


Thời gian qua, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã vận động nhiều cá nhân, tổ chức góp nguồn lực để gói yêu thương vào túi an sinh cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh gửi đến gần 900 bệnh nhân ung thư và người dân gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về sự ủng hộ của những người Việt tại Australia, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biêt: “Fanpage Sen Đá Cái Bang (SĐCB) hiện quy tụ hơn 2.500 thành viên có cùng niềm yêu thích loài sen đá, hầu hết là người Việt đến từ một số nước. SĐCB từng góp gần 73 triệu đồng với Tỉnh Đoàn Bình Phước để gửi tặng nông sản đến TP. Hồ Chí Minh.

Tuy xa quê nhưng các thành viên của SĐCB sống tại Australia luôn hướng về Việt Nam. Trước diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, họ lại tiếp tục cùng thanh niên Bình Phước hỗ trợ người dân ở vùng dịch”.

Được biết, trong tháng 8 vừa qua, chị Trương Thị Thanh Hiền (tên thường gọi là Chang Ching Hsien) ở Sadleir, ngoại ô Sydney - admin fanpage SĐCB đã tổ chức 22 buổi bán đấu giá sen đá trên fanpage, quyên góp được 97 triệu đồng từ gần 70 thành viên của SĐCB để góp sức đến vùng dịch.

Việc làm đầy tử tế của chị Hiền đã được đông đảo các thành viên của SĐCB hưởng ứng. Qua đó, hàng chục thành viên đã tặng các chậu sen đá cho SĐCB để tổ chức bán đấu giá và góp thêm tiền để Ban Quản trị fanpage gom lại, gửi về Việt Nam.

22 buổi bán đấu giá đầy sôi nổi đều nhận được sự ủng hộ của đông đảo kiều bào. Đặc biệt, các thành viên của SĐCB luôn để lại những bình luận thắm đượm tình yêu quê hương Việt Nam ở mỗi buổi bán đấu giá.

 

Túi an sinh từ Bình Phước góp phần san sẻ khó khăn với các hộ dân tại quận Bình Thạnh. (Ảnh: Thắng Trân)

Các cuộc đấu giá đã nói lên được sự đồng lòng của các thành viên SĐCB trong việc góp sức để giúp quê hương vượt bão dịch.

Thành viên Hoàng Vũ Bùi xúc động : “Cám ơn các anh chị em đã hướng về Việt Nam. Sài Gòn thật sự đau lòng lắm". Trong khi đó, thành viên Van Tran chia sẻ: “Cám ơn mọi người đã chung lòng giúp những người khốn khó ở Việt Nam. Mong rằng đại dịch qua mau để ở khắp nơi trở về cuộc sống bình thường như xưa".

Khi thắng cuộc ở một buổi đấu giá và chi 510 AUD để mua vài chậu sen đá với cả tấm chân tình, thành viên Thai Kim Hong bộc bạch: “Cảm ơn cả nhà cho mình có cơ hội đóng góp để giúp đỡ đồng bào trong nước”.

Thắng Trân
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo