Người Việt khắp nơi

Người Việt tại Kiev đón Tết Giáp Ngọ

Cập nhật lúc 28-01-2014 13:40:28 (GMT+1)
Tiết mục múa "Du Xuân" của các sinh viên Nga. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

 

Hơi ấm của Tết cổ truyền dường như đã lan tỏa từ quê hương Việt Nam sang tận Ukraine xa xôi, xua tan đi cái lạnh giá của mùa Đông băng tuyết ở Kiev.


Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Ukraine, chiều 27/1, tại hội trường Đại học hàng không quốc gia Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và cộng đồng người Việt ở Kiev đã từng bừng tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 cho bà con, sinh viên người Việt đang làm ăn, sinh sống và học tập ở thành phố này.

Tham dự liên hoan có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine, Nguyễn Minh Trí, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Ukraine-Việt Nam, bà Leokadia Geracimenko, toàn thể nhân viên Đại sứ quán, các vị khách quý người Ukraine, cùng đông đảo bà con, sinh viên người Việt làm ăn sinh sống và học tập ở Kiev.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý và bà con tới dự liên hoan đón Tết Giáp Ngọ 2014 của người Việt ở Kiev.

Ông đánh giá trong năm qua, cộng đồng người Việt tại Ukraine đã có nhiều nỗ lực, phát huy truyền thống cần cù, chăm chỉ, tinh thần đoàn kết và ý chí vươn lên, vững vàng vượt qua nhiều khó khăn, tiếp tục duy trì và củng cố sự ổn định cũng như phát triển của cá nhân, gia đình và cả cộng đồng.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí khẳng định Đảng và Nhà nước luôn coi người Việt ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc; cam kết Đại sứ quán đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để bà con ổn định cuộc sống, đạt kết quả tốt nhất trong công tác, lao động và học tập.

Đóng góp cho chương trình đậm hương vị Việt này có nhiều tiết mục biểu diễn thú vị của học sinh Việt Nam và cả các sinh viên nước ngoài đang theo học các trường đại học của Kiev, trong đó, bà con hết sức thích thú với tiết mục Táo quân, múa "Du Xuân" của các sinh viên Nga năm thứ hai học tiếng Việt tại Đại học Ngoại ngữ Kiev.

Đặc biệt, lần đầu tiên trong vòng 10 năm qua, bà con người Việt ở Ukraine được thưởng thức chương trình văn nghệ có sự góp mặt của những ca sỹ xuất sắc nhất đến từ ba thành phố lớn của Ukraine là Kharkov, Odessa và Kiev.

Tiếp sau chương trình văn nghệ kéo dài hơn một giờ đồng hồ, bà con người Việt được thưởng thức những món ăn Tết truyền thống trong bầu không khí vui vẻ và ấm áp, thân tình./.

Nguồn: TTXVN

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo