Người Việt khắp nơi

Người Việt tại Nga gửi tặng lô thuốc đặc trị Covid-19 cho quê hương

Cập nhật lúc 26-05-2022 15:27:12 (GMT+1)
Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: TTXVN)

 

Hội người Việt Nam tại Nga đã quyên góp được số tiền 11,6 triệu Ruble (190.000 USD) để mua 2.997 hộp thuốc Areplivir gửi về Việt Nam, góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong nước.


Ngày 25/5, tại trụ sở công ty Promomed - nhà cung cấp thuốc Areplivir đặc trị Covid-19, ở thủ đô Moscow (Nga), đã diễn ra lễ bàn giao lô thuốc Areplivir mua bằng tiền từ dự án “Đồng lòng Việt Nam” do cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc và học tập tại Nga quyên góp gửi về Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi cảm ơn cộng đồng người Việt ở sở tại đã khắc phục hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục làm ăn, kinh doanh, đồng thời vẫn hướng về quê hương đất nước, cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định, lô thuốc này chứa đựng những tình cảm của cộng đồng người Việt ở Nga dành cho quê hương, đất nước.

Đại sứ nêu rõ, việc đẩy lùi đại dịch Covid-19 có công đầu thuộc về các nhà khoa học, trong đó có các nhà khoa học Nga, trong một thời gian ngắn đã điều chế được vaccine, thuốc đặc trị Covid-19; đồng thời bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nga trong lĩnh vực y dược sẽ tiếp tục phát triển.

Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng cho biết, “Đồng lòng Việt Nam” là dự án thành công nhất của cộng đồng người Việt tại Nga. Ông cũng cảm ơn tất cả các thành viên đã tham gia, thúc đẩy dự án, cũng như những người bạn Nga đã cung cấp thuốc đặc trị, vì “mỗi viên thuốc đều có thể cứu chữa cho một ai đó ở Việt Nam".

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Tham tán Công sứ Lê Quang Anh đã nhận tượng trưng việc chuyển giao lô thuốc từ Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Nga Trần Phú Thuận.

Số thuốc Areplivir này sẽ được chuyển về Việt Nam cho Bộ Y tế để đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế của Bộ Công an Việt Nam.

Dự án “Đồng lòng Việt Nam” phát động ngày 25/6/2021, do Hội người Việt Nam tại Nga và Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức thông qua Quỹ “Truyền thống và hữu nghị". Trong vòng hai tháng, dự án đã quyên góp được số tiền 11,6 triệu Ruble (190.000 USD) để mua 2.997 hộp thuốc đặc trị Areplivir chống Covid-19 gửi về Việt Nam.

Duy Trinh
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo