Người Việt khắp nơi

Người VIệt tại Stockholm, Thụy điển mừng xuân Giáp Ngọ

Cập nhật lúc 18-02-2014 06:38:45 (GMT+1)
Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Trần Văn Hính phát biểu.

 

Nhân dịp đầu Xuân, Hội người Việt Nam tại thủ đô Stockholm và các vùng phụ cận đã tổ chức Lễ hội đón Xuân Giáp Ngọ với sự tham dự đông đảo của hơn 400 bà con trong vùng và nhiều bạn bè Thụy Điển. Lễ hội đón Xuân Giáp Ngọ năm nay tại Stockholm được mang chủ đề ”Mùa Xuân bạn bè”.


 Phát biểu khai mạc, Bà Ngọc Weber, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội, đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về cội nguồn và sự đóng góp giúp đỡ trẻ em trong nước gặp khó khăn, nhân dân vùng bị bão lụt mỗi khi được Ban Chấp hành Hội phát động.

Đại sứ Trần Văn Hính cùng nhiều cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đã tham dự. Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ đã hoan nghênh tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau và tình cảm luôn hướng về Tổ quốc của bà con cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Thụy Điển. Đại sứ mong muốn bà con tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chấp hành tốt pháp luật nước sở tại, tích cực vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai dân tộc Thụy Điển và Việt Nam. Đại sứ quán sẽ luôn luôn quan tâm, ủng hộ Hội, tạo điều kiện thuận lợi để bà con về thăm đất nước.

 

Tại Lễ hội, các tiết mục múa lân, biểu diễn thời trang dân tộc, những làn điệu dân ca và những điệu múa truyền thống do các anh chị em và các cháu thiếu nhi thực hiện đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng bà con và bạn bè. Ngoài các tiết mục văn hóa đặc sắc, bà con và bạn bè đã được thưởng thức những món ăn dân tộc truyền thống trong ngày Tết do những bàn tay khéo léo của những đầu bếp người Việt thực hiện. Lễ hội đón Xuân Giáp Ngọ tại Stockholm năm nay đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, đầm ấm, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam./.

 Nguồn: Thế giới Việt Nam

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo