Người Việt khắp nơi

Người Việt tại Ukraine, Nhật Bản, Mexico, Algeria dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ

Cập nhật lúc 23-05-2021 16:12:44 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã đến thăm, làm việc và tặng quà Ban Giám hiệu Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kyiv mang tên Chủ

 

Cộng đồng người Việt tại nhiều nước trên thế giới đã tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Hồ Chủ tịch (19/5/1890-19/5/2021).


Thăm, tặng quà Ban Giám hiệu Trường chuyên ngữ tại Ukraine mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Hồ Chủ tịch (19/5/1890 – 19/5/2021), ngày 19/5 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã đến thăm, làm việc và tặng quà Ban Giám hiệu Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kyiv mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, giáo viên và học sinh nhà trường trong hơn ba mươi năm qua đã dày công gìn giữ các kỷ vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các địa phương, cá nhân và tổ chức của Ukraine và Việt Nam trao tặng; dành một phòng lớn trong toà nhà của trường để làm nơi giới thiệu, trưng bày các kỷ niệm về Bác Hồ và đất nước, con người Việt Nam. Đại sứ cũng đánh giá cao nỗ lực của nhà trường trong quảng bá thân thế, sự nghiệp Hồ Chí Minh, hàng năm tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa tôn vinh Người, qua đó góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Ukraine.

Đại sứ khẳng định Cơ quan đại diện Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường để tiếp tục lưu giữ, làm phong phú thêm các hiện vật về Bác và đất nước Việt Nam; đưa Phòng lưu niệm Hồ Chí Minh thành địa điểm giáo dục truyền thống không chỉ dành cho học sinh nhà trường, mà còn cho các cháu học sinh, cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập trên toàn Ucraina. Nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Người, Đại sứ đề nghị nhà trường phối hợp phát động cuộc thi sáng tác về Hồ Chí Minh và đất nước Việt Nam trong toàn thể học sinh nhà trường. Dự kiến, cuộc thi sẽ tiến hành trong tháng 6, tháng 7 và tổ chức chấm điểm trong tháng 8 tới, trước thềm kỷ niệm Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, bà Shulga Larysa Panteleivna, Hiệu trưởng cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán, bày tỏ hết sức ủng hộ ý tưởng tổ chức cuộc thi, coi đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động của các em học sinh trong tìm hiểu thân thế, sự nghiệp và bày tỏ tình cảm với Hồ Chủ tịch.

Toàn thể nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương Bác Hồ.

Buổi sáng 19/5, toàn thể nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương Người tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trụ sở Đại sứ quán.

Dâng hương tưởng niệm tại bàn thờ Bác Hồ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2021). Tham dự buổi kỷ niệm có đảng viên, quần chúng thuộc các chi bộ cơ quan đại diện.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản

Trước đó, Đại sứ Vũ Hồng Nam cùng với cán bộ, Đảng viên đã dâng hương tưởng niệm tại bàn thờ Bác Hồ tại Đại sứ quán, qua đó bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu – Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Người dân Algeria kính trọng và ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại lộ mang tên Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Người.

Ông Mediani Toufik, Chủ tịch UBND phường Raïs Hamidou (bên trái) và Đại sứ Nguyễn Thành Vinh dâng hoa tại Đại lộ mang tên Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers. Ảnh: TTXVN

Tham dự lễ dâng hoa có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam-Algeria, Hội người Algeria gốc Việt Nam, Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo tại Algeria. Về phía chính quyền sở tại có ông Mediani Toufik, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) phường Raïs Hamidou - nơi tọa lạc đại lộ mang tên Bác, cùng nhiều đại diện ban, ngành địa phương.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh nêu rõ việc tổ chức dâng hoa tại Đại lộ Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên nhằm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đối với lãnh tụ thiên tài của dân tộc, người khai sinh ra nước Việt Nam hiện đại, người luôn đấu tranh cho độc lập, tự do của các dân tộc trên thế giới cũng như thúc đẩy, phát triển tình hữu nghị giữa các quốc gia vì hòa bình và phát triển trên thế giới. Đây cũng là dịp để cộng đồng người Việt Nam, kiều bào Việt Nam tại Algeria cũng như người dân Algeria thể hiện sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã có những đóng góp to lớn cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Algeria nói riêng và của các dân tộc bị bóc lột trên thế giới nói chung.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã thăm trụ sở UBND phường Raïs Hamidou và làm việc với Chủ tịch UBND Mediani Toufik. Tại buổi làm việc, Đại sứ nhấn mạnh ý nghĩa của con đường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Algiers trong việc tôn vinh lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam cũng như duy trì, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước Việt Nam – Algeria. Về phần mình, Chủ tịch Mediani Toufik đã bày tỏ ngưỡng mộ về những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria trong các hoạt động tôn vinh Bác. Ông cũng gợi ý về nhiều hình thức hoạt động chung trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tiếp, đại diện Hội Cựu chiến binh phường Raïs Hamidou đã bày tỏ xúc động và cảm phục trước những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như cuộc cách mạng vĩ đại của Việt Nam.

Mexico: học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Trung tâm lịch sử thành phố Mexico City.

Phát biểu tại buổi lễ, với sự có mặt của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Mexico, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất thế giới, chiến sỹ cộng sản mẫu mực, kiên trung, đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc không chỉ của Việt Nam mà còn cho tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới.

Lễ dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Trung tâm lịch sử thành phố Mexico City. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm kêu gọi toàn bộ cộng đồng người Việt tại Mexico tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt đường lối đối ngoại, tích cực góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam và Mexico.

Nguồn: Khang Anh/ thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo