Người Việt khắp nơi

Người Việt tại Wrocław đón Tết, mừng xuân Nhâm Thìn

Cập nhật lúc 25-01-2012 13:03:47 (GMT+1)

 

Hòa cùng với không khí Tết quê nhà, những người Việt Nam ở Wrocław đã tổ chức đón Tết mừng xuân Nhâm Thìn trong đêm Giao thừa ngày 22-01-2012, tại nhà hàng Hà Nội, phố Legnicka 32.


Đến dự có khoảng hơn 60 người gồm đông đảo bà con, các vị khách quí, bạn bè, dâu, rể người Ba Lan, anh chị em sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu ở Wrocław.

Tất cả những người tham dự đã quây quần ấm cúng bên cành đào và những món ăn mang đậm màu sắc Tết cổ truyền Việt Nam. Đội ca nhạc nghiệp dư của Cộng đồng cũng đã biểu diễn các bài hát về quê hương.

Ông Nguyễn Quang Thiều, cán bộ Đại Sứ Quán đã chúc mừng bà con và anh chị em nghiên cứu sinh, sinh viên Năm mới sức khỏe, hạnh phúc, mọi điều tốt lành. Thay mặt Hội người Việt Nam tại Ba Lan, anh Đặng Ngọc Hân (ủy viên BCH Hội) đã gửi lời chúc mừng Năm mới tới bà con và các vị khách quí.

Anh Hồ Sĩ Dũng, người chủ trì Ban tổ chức cho biết, với số lượng người Việt không đông, nhưng để có không khí Tết, nhất là thế hệ trẻ có được hiểu biết về văn hóa Việt, hàng năm các anh luôn tổ chức Tết cho bà con.

Thành phố Wrocław là nơi có 11 trường đại học đã đào tạo rất nhiều trí thức cho Việt Nam trong những năm 1960-1990. Hiện nay số lượng sinh viên và nghiên cứu sinh người Việt tại đây cũng khá đông và chỉ ít hơn ở Warszawa.

Sau đây là một số hình ảnh đón Tết của bà con:


Chén rượu đầu Xuân với những lời chúc Năm mới tốt lành

 

Thế hệ trẻ của Cộng đồng người Việt ở Wrocław

 

 GS. Nguyễn Ngọc Thành chúc Tết bà con Cộng đồng

 

Bạn bè Ba lan cùng vui Xuân với Cộng đồng

 

Những câu chuyện của Năm cũ và những dự định của Năm mới

Nguồn: Queviet.pl

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo