Người Việt khắp nơi

Người Việt trẻ ở Mỹ với những chiến dịch ý nghĩa hướng về TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 02-08-2021 14:24:37 (GMT+1)
Chiến dịch quyên góp khẩu trang của người Việt trẻ ở Mỹ hướng về TP. Hồ Chí Minh. (Nguồn: BTC)

 

‘Stay Strong Saigon’, ‘Chung tay vì Việt Nam – Unite for Vietnam’, ‘VietBay’... là những dự án ý nghĩa đang được những người Việt trẻ tại Mỹ thực hiện nhằm trao quà yêu thương về TP. Hồ Chí Minh.


Stay Strong Saigon-dự án của các bạn trẻ người Việt tại Mỹ do TS. Vũ Duy Thức và những người bạn sáng lập, đã phối hợp với dự án Chung tay vì Việt Nam-Unite for Vietnam phát động quyên góp 20.000 khẩu trang N95 dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Các thành viên hy vọng sự chung tay của họ sẽ góp phần giúp các y bác sỹ có thêm đồ nghề và được bảo vệ tốt hơn trong cuộc chiến chống dịch còn gian nan.

Được biết, chỉ trong vòng hơn 24 tiếng đầu tiên từ lúc phát động, nhóm đã nhận được 5.100 USD từ Facebook và 6.525 USD từ trang Gofundme.com/ChungtayN95, chưa tính đến các khoản từ tài khoản Chung tay vì Việt Nam tại Việt Nam và các kênh paypal, venmo, zelle.

Hiện tại, tất cả thành viên của Stay Strong Saigon và Chung tay vì Việt Nam - Unite for Vietnam vẫn đang nỗ lực từng ngày để đồng hành, tìm nguồn hỗ trợ khẩu trang N95 cho các bác sĩ tuyến đầu và triển khai những chuyến hàng cứu trợ về tới Sài Gòn suôn sẻ.

Cũng ở Mỹ, một chiến dịch ý nghĩa khác mang tên VietBay của những người Việt sống tại Thung lũng Silicon cũng đang được thực hiện với mục tiêu kêu gọi 200.000 USD để mua 25.000 phần quà cho bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Những người thực hiện chiến dịch mong muốn sự chia sẻ này sẽ góp phần động viên người dân quê nhà vượt qua khó khăn và sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: Lê An/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo