Người Việt khắp nơi

Người Việt Ucraina: Phát hiện hàng lậu trị giá 150 triệu USD

Cập nhật lúc 22-08-2018 13:26:37 (GMT+1)

 

Trưởng công tố tối cao Ukraina Yuri Lutsenko cho biết trong cuộc họp báo. Theo lời ông hàng hóa được lưu trữ trong 315 container tại chợ “Ki lô mét số 7” ở Odessa.


“Chúng tôi thấy không có bất cứ loại giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc hàng hóa đối với tổng số hàng hóa đã có giá trị trên 150 triệu đô la được chứa trong 315 container. Theo lời ông Yuri Lutsenko đó là khoảng 100 nghìn tấn hàng vải các loại mà không có giấy tờ về nguồn gốc và không qua các thủ tục hải quan.

Tổng giá trị hàng hóa là khoảng 150 triệu USD. Tuy nhiên, các sản phẩm này không chỉ là cơ sở chứng minh cho việc bắt giữ cựu lãnh đạo hải quan Odessa Denis Aminev. “Dĩ nhiên đó là hàng hoá không chỉ của công ty của ông Aminev, mà sự kiện này còn nói về cấu trúc và quy mô buôn lậu tại Hải quan Odessa.

Hiện nay các container này đang bị niêm phong, tiếp tục đoàn thanh tra sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hơn và nếu đúng hàng hóa không được chứng minh là có giấy tờ hợp pháp, chứng minh nguồn gốc hải quan thì hàng hóa đó là phạm pháp và sẽ bị tịch thu, – ông Lutsenko nói.

Nguồn: Lê Hoàng/ nguoivietukraina.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo