Người Việt khắp nơi

Người Việt với câu chuyện kinh tế nước Nga

Cập nhật lúc 15-10-2016 16:48:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Dù chịu cú sốc kinh tế khi nước Nga gặp khủng hoảng, những người Việt vẫn thích ứng vững chãi và ngày càng lớn mạnh tại nước Nga.


Kinh tế Nga đang phục hồi, nhờ giá dầu thế giới tăng cùng với các chính sách kinh tế mới của chính quyền Tổng thống Nga Putin. Đã 2 năm kể từ thời điểm đáy của cuộc khủng hoảng kinh tế do các biện pháp cấm vận của phương Tây, người ta đang thấy một nước Nga thay đổi. Cộng đồng người Việt tại Nga cũng đang thích ứng để vươn lên mạnh mẽ.

Luật pháp Nga ngày càng chặt chẽ, những người Việt ở Nga cũng phải tuân thủ hơn trước. Giấy tờ hợp pháp, công việc hợp pháp. Từ việc bán rong ngoài đường hay trong các container, người Việt giờ có những khu chợ của riêng mình. Tại vùng Viễn Đông của nước Nga vừa khai trương một trung tâm thương mại đầu tiên của người Việt - cũng là trung tâm buôn bán lớn nhất khu vực.

Khoảng 80.000 người Việt đang tạo nên một cộng đồng lớn thứ 5 ở Nga. Dù chịu cú sốc kinh tế khi nước Nga gặp khủng hoảng, những người Việt vẫn thích ứng vững chãi và ngày càng lớn mạnh tại nước Nga.

Nguyệt Hà
Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo