Người Việt khắp nơi

Nguyễn Bá Ngọc Dinh từ Séc và Trong trái tim luôn có Bác

Cập nhật lúc 11-04-2013 10:06:43 (GMT+1)
Kiều bào dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Pác Bó. Ảnh: Phương Linh

 

Là phóng viên, biên tập viên tạp chí Xa Xứ và quản lý trang web secviet, chuyên dành cho bà con kiều bào ở Séc, ông Dinh  tỏ ra thích thú khi được ngắm bộ bàn ghế đá, được đặt bên cạnh bờ suối Lê-nin, là nơi Bác thường ngồi làm việc: “Bộ bàn ghế đá được tạo ra bởi bộ óc rất am hiểu nghệ thuật, từ kích thước, hình dáng đến vị trí đặt bàn đều rất hài hòa. Đó là một tác phẩm nghệ thuật vĩ đại của một con người vĩ đại”! (?)


 

Trong trái tim kiều bào luôn có Bác

Với mỗi kiều bào ở xa Tổ quốc, ngoài tấm lòng luôn hướng về quê cha đất Tổ, trong trái tim họ luôn in đậm hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vì vậy, khi đến thăm Khu di tích Pác Bó (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng), nơi ở và làm việc của Bác Hồ trong kháng chiến chiều 10-4, nhiều kiều bào đã không nén được xúc động trước cuộc sống dung dị của Người.

Cách đây 72 năm, ngày 28-1-1941, sau 30 năm ra đi tìm đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở về Tổ quốc. Người đã chọn Pác Bó làm nơi ở và trực tiếp chỉ đạo phong trào cách mạng ViệtNam. Chính nơi đây, Người đã đưa ra những chủ trương, quyết định sáng suốt cho cách mạng Việt Nam. Từ mùa Xuân năm 1941, mảnh đất Pác Bó đã trở thành một trong những “điểm sáng” trong phong trào cách mạng Việt Nam với những địa danh nổi tiếng như: Hang Cốc Bó, lán Khuổi Nậm, suối Lê-nin, núi Các Mác… Pác Bó-Cao Bằng là nơi thể hiện đầy đủ nhất về tư tưởng, đạo đức và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những hoạt động cách mạng ở trong nước, là nơi thể hiện đầy đủ nhất sự lãnh đạo thiên tài của Người trong việc vận dụng chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam.

Được tận mắt thăm nơi ở và làm việc của Bác Hồ ở Pác Bó, nhiều kiều bào không nén nổi xúc động và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước phong cách sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều người tự đặt câu hỏi: “Tại sao trong điều kiện sống khắc nghiệt như vậy mà Bác vẫn lạc quan, vẫn dành trọn trí lực của mình để tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc?”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đầu đoàn kiều bào thăm Hang Cốc Bó. Ảnh: Phương Linh.

Là một trong hai kiều bào tiêu biểu ở Thái Lan được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài mời về nước tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2013, ông Đặng Văn Dũng, kiều bào ở Thái Lan, cho biết kể từ khi được nhập quốc tịch, ông đã về Việt Nam nhiều lần nhưng chưa lần nào có dịp tới thăm Khu di tích Pác Bó. Thật may mắn hôm nay ông đã có mặt tại mảnh đất Cao Bằng lịch sử này.

Ông Dũng cho biết, ông sinh ra và lớn lên ở Thái Lan. Từ ngày còn bé, ông vẫn thường được ông bà, cha mẹ và bà con lối xóm kể những mẩu chuyện nhỏ về phong cách giản dị, hòa đồng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm Người hoạt động cách mạng ở Thái Lan. “Những câu chuyện Bác đi làm ruộng, Bác làm thợ mộc, Bác trồng cây… vẫn được bà con kiều bào thường xuyên kể lại với nhau trong các cuộc gặp mặt, đến nỗi trẻ con chúng tôi ngày đó đứa nào cũng thuộc lòng nội dung câu chuyện”, ông Dũng bồi hồi nhớ lại.

Khác với tất cả các nhà lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia trên thế giới, Bác Hồ sống rất thanh đạm, giản dị. Trong hang Pác Bó, ngoài chiếc giường gỗ mộc mạc, không có vật dụng giá trị nào khác. Ông Nguyễn Bá Ngọc Dinh, kiều bào tại Séc tỏ ra thích thú khi được ngắm bộ bàn ghế đá, được đặt bên cạnh bờ suối Lê-nin, là nơi Bác thường ngồi làm việc. “Bộ bàn ghế đá được tạo ra bởi bộ óc rất am hiểu nghệ thuật, từ kích thước, hình dáng đến vị trí đặt bàn đều rất hài hòa. Đó là một tác phẩm nghệ thuật vĩ đại của một con người vĩ đại”, ông Dinh giải thích.

Là phóng viên, biên tập viên tạp chí Xa xứ và quản lý trang web secviet, chuyên dành cho bà con kiều bào ở Séc, ông Dinh cho hay, toàn bộ thông tin, hình ảnh về chuyến thăm Cao Bằng, trong đó có thác Bản Giốc, Khu di tích Pác Bó sẽ sớm được cập nhật để bà con kiều bào ở Séc nắm được tình hình trong nước.

Nguyễn Bá Ngọc Dinh
Nguyễn Bá Ngọc Dinh trong Đại hội IV. Hội người Việt tại CH Séc, 15/11/2012.

Còn Võ Xuân Hoài, Ủy viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Pháp, Tổng thư ký Hội Sinh viên tại Pháp và là Phó chủ tịch Hội Cựu du học sinh tại Pháp, rất tự hào vì mình là người con của vùng đất Nam Đàn (Nghệ An), quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Hoài cho biết, ở Pháp có rất nhiều địa danh nổi tiếng gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ trong những năm Người hoạt động ở đây như di tích “Bếp lửa hồng” hay Tượng đài Bác Hồ. “Thế nhưng, Pác Bó vẫn mang lại cho em những cảm xúc mới lạ. Thật không ngờ, tuy sống trong điều kiện hết sức khó khăn, nhưng Bác vẫn lạc quan, vẫn tin tưởng cuộc cách mạng thành công. Điều đó thôi thúc thế hệ trẻ chúng em phải nỗ lực hơn nữa để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phát triển, giàu mạnh như nhiều nước khác trên thế giới”, Hoài chia sẻ.

Tâm sự của Võ Xuân Hoài có lẽ cũng là suy nghĩ chung của gần 70 kiều bào, đại diện cho hơn 4,5 triệu kiều bào ở trên khắp thế giới, về nước tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương lần này. Ai cũng bày tỏ mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh như tâm nguyện của Bác Hồ trước lúc đi xa.

Nguồn: QĐND

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #30 buon non: so 10

  14-04-2013 23:06

  Số 10 dung la ngu, co "DUOC CAP HO CHIEU" dau? phai bo tien ra mua day chu?
 • #29 VIETKIEUYEUNUOC: Hãy nói ,, KHÔNG " với ,, SỰ GIẢ DỐI"

  14-04-2013 12:28

  Kính chào toàn thể các bạn đọc,

  Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần phải luyện tập: nói thật và sống thật.
  Từ bỏ những thói quen giả dối lâu nay.
  Hãy cùng nhau phát động chiến dịch: ,,NÓI KHÔNG" với ,, SỰ GIẢ DỐI".
  Trân trọng
 • #28 tom: sống giản dị để đầu tư bất động sản

  14-04-2013 10:25

  Xin phép được nói một câu. Suy nghĩ của hôm nay chưa chắc sẽ đúng vào ngày mai.
  Những điều Hồ Chí Minh làm ở thời đó là tuyệt vời song nó cũng đã quá xa vời và lạc hậu. Trên thế giới có rất nhiều người tài không kém. Nhưng cuối cùng người dân đất nước họ cũng để quá khứ lùi về dĩ vẵng và vươn tới tương lai.
  Còn việt nam mình thì sao??? Không bằng đất nước va con người Lào chứ đừng nói tới nhưng nước Châu Âu phát triển. Con việc Hồ Chí Minh sông giản dị theo tôi nghĩ là ông đã đầu tư hết tiền của vào bất động sản. Mọi người cứ nhẩm tính tài sản Hồ Chí Minh để lại xem cò nhỏ chút nào không thì sẽ thấy.
  Xin lỗi vì lời nói thật thường hay làm mất lọng.
 • #27 Ký danh: Tiêu đề

  13-04-2013 10:43

  Tôi nghĩ mấy ông bà khấn vái gì kia cũng giống nhau, chẳng khác gì. Không nói thì thôi, nói đến thêm BỰC MÌNH ****
 • #26 Big Việt: Đại diện

  13-04-2013 09:40

  Nhất trí cái rụp với bạn số 25.
  Dân Việt ta có truyền thống kiên cường, bất khuất, sang Séc rất cần cù,... chỉ còn thiếu sự đồng lòng,can đảm đấu tranh chống nạn tham nhũng,cửa quyền từ ĐSQVN...
  Ông Đỗ xuân Cang là người hội tụ đủ các yếu tố trên- đại diện cho người Việt taị Séc là chuẩn-không cần chỉnh.
  Bầu chọn ông D. là ai? Mấy ông " bưng bô" trục lợi-cơ hội chứ còn ai nữa.
  Hình ảng -thong tin về ông Dinh phản ánh hết não trạng của SQ, ban lãnh đạo hội ....
 • #25 Quang: Đại sứ nên cử ông Đỗ Xuân ... cang đại diện về VN

  12-04-2013 23:26

  Tôi thấy ông đại sứ ĐỖ XUÂN ... đông nên cử ông ĐỖ XUÂN ... cang (người đã từng một mình đứng dưới lạnh buốt biêu tình trước ĐSQ).
  Ông Cang xứng đáng là đại biểu tiên tiến, về lòng dũng cảm, không quản khó khăn trong mứa tuyết, giá lạnh và chiến đấu để sứ quán giũ đúng mức thu lệ phí lãnh sự theo qui định của bộ tài chính VN đã đề ra,
 • #24 Bình Đà: ÔNg DINH nổ tại Việt Nam đây này ....

  12-04-2013 22:51

  Bài phát biểu của ông Dinh.. Thay mặt cho cả đám Vịt kìu đây nè ....

  - Kính thưa ông Hà Ngọc Chiến, uỷ viên Trung ương đảng, bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng,
  - Kính thưa ông Nguyễn Thanh Sơn, thứ trưởng bộ Ngoại giao, chủ nhiệm uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài,
  - Kính thưa ông Bùi Thanh Hà, phó trưởng ban tôn giáo Chính phủ
  - Kính thưa các vị lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành tỉnh Cao Bằng,..

  Thay mặt đoàn Kiều bào tiêu biểu về dự Giỗ Tổ Hùng Vương, tôi xin phép được phát biểu cảm tưởng tại lễ tưởng niệm tại Cao Bằng hôm nay. Đoàn kiều bào chúng tôi từ 17 Quốc gia trên toàn thế giới vô cùng xúc động, vinh dự được tham dự Đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các liệt sỹ và đồng bào tử nạn vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc tại các chiến trường phía Bắc.

  Trong những ngày vừa qua, đoàn kiều bào chúng tôi đã được uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức cho đi thăm một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của đất nước, được đến thăm tỉnh Cao Bằng và sắp tới được đến Phú Thọ, dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng..

  Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài khoảng 4,5 triệu người sinh sống, làm ăn, học tập ở 103 quốc gia và vùng lãnh thổ trong những năm qua đã có nhiều đóng góp về công sức, trí tuệ, tài chính xây dựng quê hương, đất nước, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ đồng bào trong nước, vận động các cá nhân, tổ chức của nước sở tại hỗ trợ cho các dự án xã hội ở Việt Nam như xoá đói giảm nghèo, y tế, giáo dục…Có vai trò cầu nối quan trọng mở rộng và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới....
 • #23 Vietkieuquetrac: Tro he

  12-04-2013 19:39

  Nhin anh chup ong DINH ngu guc tren ghe ma buon cuoi..chac la dang ''mo gap Bac H..'' day ma.
  Cac ong cac ba dua mot ''anh he'' ve Viet nam de lam ''tro he'', cu nhu la cac ong cac ba yeu nuoc lam, nho ve nguon coi lam khong bang.
  Da yeu nuoc, yeu Dang, yeu HCM thi cac ong cac ba tha phuong cau thuc bao nam o dat nguoi, an may Chu nghia tu ban lam cai .. gi, long yeu nuoc di, noi that nhe,cai long yeu nuoc cua cac vi ,hanh dong cua cac vi va thuc chat con nguoi cua cac vi khong hon ... may con cave dau.
 • #22 tran hoan: binh luan

  12-04-2013 18:24

  ỏ đâu cũng có mấy thằng chống cộng nói bậy, thằng nào mở mồm ra cũng thối nhu ... mà cứ thích mỏ.
  Giỏi thì về lầt dổ đảng cộng sản đi.
  Nhưng nói thật tôi theo đảng còn hơn mấy thăng đã vô học còn nói bậy. Bọn này giò mà có ngwòi nao đưng lên thay đổi chế độ mà cho bọn nó theo đóm ăn tàn thì có mà hỏng hết.
 • #21 Hùng: sai lầm của Hội người Việt Nam tại Séc hay của ĐSQ ?

  12-04-2013 17:10

  Kính gửi ông chủ tịch HNVN và Ban công tác Cộng đồng ĐSQ VN tại Séc,

  Tôi quá thất vọng việc các vị cử ông DINH (Nguyễn Bá Ngọc Dinh) làm đại diện cho cộng đồng người Việt tại Séc về quê Cha Đất Tổ dự một số sự kiện trọng đại của lãnh đạo Việt Nam với kiều bào trên tòan thế giới.

  Việc cử ông DINH về đã làm nhục thêm cộng đồng người Việt tại Séc.

  Bản thân ông DINH là con người hiền lành, tôi không có ý kiến về cá nhân ông ta, nhưng ông ta không thể đại diện cho cộng đồng người Việt tại Séc đựợc!!!

  - Hiện ông ta đang bị cảnh sát Séc truy tố (đã từng bị tạm giam hơn 6 tháng và vừa mới ra không lâu). Trước đây hơn 10 năm ông cũng đã từng thụ án tại Séc vài năm.

  Sông có khúc, người có lúc. Tuy nhiên để đại diện cho cả cộng đồng thì cần chọn người có lai lịch "khá" một chút.

  Việc cử ông Dinh đại diện cho cộng đồng Việt tại Séc đã làm mọi người nghĩ rằng, ông DINH là tiêu biểu nhất cho cộng đồng tại đây. Số còn lại có lẽ đang bị vứớng mắc vào MA TÚY và CẦN SA hết sao???

  Trân trọng
  Hùng
 • #20 HNVN: Vui thế

  12-04-2013 13:46

  Nguyễn Bá Ngọc Dinh (phóng viên, biên tập viên tạp chí Xa Xứ và quản lý trang web secviet) là một người cộng sản chính hiệu vì vừa được ra tù lần thứ 2 là được cử về VN dự lễ ngay.
  Thật đúng là một Việt Kiều tiêu biểu!!!
 • #19 Ng. Bá Ngọc Dương: 1 nhân cách lớn

  12-04-2013 13:37

  cái ông Nguyễn Bá Ngọc Dinh này đã chứng tỏ 1 nhân cách lớn khi về VN thắp hương tại Pác Bó, vì sắp tới có lẽ cũng chẳng còn cơ hội nào mà đến đấy thắp hương và chém gió nũa.
  Đồng chí này mất tháng trước còn ngồi nhà đá của tư bản tại Pankrac, Praha 4 với tội danh giả mạo giấy tờ, vụ án vẫn chưa xử, chắc ngồi lâu nhớ Bác khấn Bác nên được tại ngoại, bây giờ về VN thắp hương là đúng rồi, người có nhân cách nó phải uống nước nhớ nguồn như thế chứ!!!!!
 • #18 ngoc dien : vo liem si

  12-04-2013 11:55

  .. loai tin mham nhi the nay ... sao lai co loai nguoi viet ... vo liem si nhu the nay
 • #17 Một quá khứ đen tối của dân tộc đã đóng lại - biểu tượng dã man: Khủng bố và bạo lực kiểu hcm ngày hôm qua có thể tồn tại

  12-04-2013 08:40

  May mắn thay cho ông ta vì ông ta chết đã lâu, không bao giờ có cơ hội nhìn thấy Việt Nam thống nhất và các đồng chí của ông ta đang ngày đêm tham nhũng tàn phá đất Việt...

  cắt.
 • #16 Fuong: Photo Hà Kân

  12-04-2013 07:07

  Đây là ảnh của Foto HaKan ?
 • #15 danthuong: Tiêu đề

  12-04-2013 05:50

  -Một người đưa dân tộc ta qua 30 năm chiến tranh với thử nghiệm vũ khí hiện đại tàn, khốc nhất để tàn sát dân mình. cho mãi đến giờ khi nói đến vn người ta nghĩ ngay đến chiến tranh, cả thế giới đều lè lưỡi xanh mặt.
  -Sau cuộc chiến đưa cả dân tộc vào xây dựng CNXH, nồi da nấu thịt, nghèo khổ đói rách vĩ đại, cho mãi đến giờ vẫn chưa có vẫn lùng tung chưa có lối ra. đất nước tụt hậu này càng xa với TG.
  - Đưa đất nước trở lại vòng nô lệ cho TQ, mà khả năng mất nước đang đến gần.
  Lịch sử sẽ đánh giá công bằng cho tất cả.

  nghĩ sao khi để một ông ngủ ngặc, ngủ nghẽo như thế này trong đại hội đánh giá về Bác Hồ!!!

 • #14 Đại Việt: Cấu bụng vì cười

  11-04-2013 22:14

  Hahahahahahaha
  Hihihihihihibihihihihibi
  Huhuhuhuhuhuhuhuhuhu
 • #13 Dân Việt: Mất trí

  11-04-2013 20:11

  Hết thuốc chữa rồi.Cái loại này chỉ còn mỗi vào Viện tâm thần thôi.
 • #12 Phó Nháy: Đểu thế

  11-04-2013 19:52

  Đểu thế...anh phó nháy nào chộp ngay được cái ảnh bác Dinh đang mơ đưa lên đây....mơ gì đấy bác Dinh ơi ????
 • #11 Nguyen X: NDT

  11-04-2013 19:50

  Theo blog Nguyen Quoc Vu:Theo Wikipedia về Hang Pác Bó:
  "Trong chiến tranh biên giới Việt-Trung năm 1979, quân Trung Quốc đã cho nổ mìn phá hoại hang Cốc Pó[2]. Ngày nay, hang Cốc Pó được khôi phục một phần để phục vụ khách tham quan du lịch."
  Vậy thì "Bộ bàn ghế đá được tạo ra bởi bộ óc rất am hiểu nghệ thuật, từ kích thước, hình dáng đến vị trí đặt bàn đều rất hài hòa. Đó là một tác phẩm nghệ thuật vĩ đại của một con người vĩ đại" chỉ là đồ "giả cổ", cái ông Dinh này dễ thích thú thật. ( hết trích)
  Ông Dinh ở Czech bỏ bàn thờ, không thắp hương. Không biết về đất Tổ ông có thắp hương các Vua Hùng không? Tội lớn, tội lớn!
 • #10 vo danh: vo danh

  11-04-2013 17:51

  mỗi người con dân đất việt ra đi bằng mọi hình thức nào thì cũng được đảng cộng Sản cấp hộ chiếu để ra đi,sang trời tây khi có của ăn của để một tẹo , thì lại quay ra chửi đảng chửi nhà nước ,thử hỏi rằng các anh đã làm gì cho tổ Quốc Việt nam sáng lạn lên chưa ,
 • #9 Nguyen X: NDT

  11-04-2013 16:36

  Bọn nhà báo này xạo thế. Ngược lại, tui đây là nhà báo, nhà văn, nhà thơ, phóng viên, chủ báo lại nghĩ rằng: Trong Trái tim Kiều bào Tréc chỉ có TIỀN và GÁI thôi!
 • #8 Ký danh:

  11-04-2013 15:38

  lai tro he!
 • #7 vịt cừu: bôi bác

  11-04-2013 14:49

  Tác giả bài báo xào xáo nói láo không biết ngượng. Thác Bản giốc thì bất cứ người VN nào tầm 50 tuổi đều biết khi trước thác nằm cách biên giới vài con dao quăng hay mấy cái khăn vắt vai, vậy mà bi chừ Đảng bảo với các vịt cừu rằng thì là thác có mất chi mô, thác vẫn nằm ngửa giữa biên giới đó thôi.
  Còn chuyện nói trong trái tim Ngọc Dinh vẫn có bác thì bầy tui xin bái phục, nhìn tấm ảnh Ngọc Dinh ngồi dự đại hội người Việt như vầy thiết nghĩ chính phủ Séc quá ngu khi bi chừ mới nghĩ đến việc xét cho cộng đồng nay vào làm dân tộc khỉ dó. Quá chán.
 • #6 Ký danh: Tiêu đề

  11-04-2013 14:32

  ..thằng cha ăn tục nói phét không biết ngượng mồm chứ biết ... gì đâu?
  Đi đâu say xỉn đó, ngủ gà ngủ gật như thằng thần kinh ăn nói lung tung. Biết éo gì lịch sử Việt nam đâu, Một dân tộc ... cùng một mẹ ÂU CƠ sinh ra mà dê nhất trần đời, trụy lạc đẻ như vịt, nên dân số tăng vùn vụt để lại hậu quả CS bán nước hại dân nay mới nghèo xơ nghèo xác như thế này.
  Mong các bạn đừng tin 3 thằng cha chuyên ăn tục nói phét lác chém gió không biết ngượng mồm.
 • #5 Buồn: Xót xa

  11-04-2013 13:20

  Tôi thấy cảnh đất mất nhà tan của nông đân VN, đại diện là nhà anh Đoàn Văn Vươn, càng thấy đau lòng.
  Quan ăn cướp độc ác đến ghê tởm, Bác Hồ có thiêng thì cứu nhà anh Vươn để đưa lại công bằng.
 • #4 NKP: XX tiến bộ quá

  11-04-2013 13:19

  ÔNG TBT cử diệp viên DINH huấn luận thêm về chủ nghĩa Mác Lê.
  XX thành lập chi Bộ Đảng đến nơi rồi.
 • #3 david: david nguyen

  11-04-2013 12:59

  Thì ra ông Nguyễn Bá Ngọc Dinh (phóng viên, biên tập viên tạp chí Xa Xứ và quản lý trang web secviet) là một người cộng sản chính hiệu.
 • #2 PAK PO: HANG DÊ

  11-04-2013 12:50

  Khỉ già ra suối, tối vào hang,
  Rượu, thịt, gà tơ đã sẵn sàng
  Bàn đá chông chênh nằm hưởng lạc
  Cuộc đời của khỉ, thế mà sang.

  Loài khỉ làm gì có lương tâm
  Quen sống sơn lâm, tính thú cầm
  Thử hỏi làm sao “TƯ TƯỞNG” có???
  Có chăng lục tặc với sai lầm

  Còn lại khỉ em; lũ khỉ con
  Chúng bảo cùng nhau muốn sống, còn
  Thì cứ dối lừa và ăn cướp
  Âm thầm nhượng bán hết nước non…
 • #1 Bùn cừi: hề .... vãi

  11-04-2013 12:42

  Nguyên Bá Ngọc Dinh, từ Séc.... Tóc bạc, huy hiệu đoàn ngủ gật hay gục đàu thương nhớ Pác đây????
  Thì ra những con Lừa, con cừu có khả năng sống mọi chỗ mọi nơi he.. he
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo