Người Việt khắp nơi

Nhà hàng Việt bị phân biệt chủng tộc tại Canada

Cập nhật lúc 09-02-2021 05:18:57 (GMT+1)
Nhà hàng Mai's Kitchen Vietnamese Cuisine ở Saskatoon - ẢNH CHỤP TỪ WEBSITE NHÀ HÀNG

 

Một nhà hàng Việt tại thành phố Saskatoon (Canada) đã nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của chính quyền và người dân sau khi bị một nhóm thực khách có lời lẽ phân biệt chủng tộc.


Theo Global News, vụ phân biệt chủng tộc xảy ra vào chiều ngày 3.2 tại nhà hàng Mai’s Kitchen Vietnamese Cuisine ở thành phố Saskatoon, tỉnh bang Saskatchewan của Canada.

Một nhóm thực khách do không chịu đeo khẩu trang ngừa Covid-19 đã được nhân viên nhà hàng nhắc nhở. Tuy nhiên, thay vì hợp tác, nhóm người này đã buông những lời miệt thị phân biệt chủng tộc.

Đoạn video quay lại vụ việc cho thấy một người đàn ông cáo buộc các nhân viên nhà hàng mang virus đến Canada và kêu gọi họ nên “quay về Trung Quốc”.

“Họ không chịu đeo khẩu trang và sau đó la hét những câu chửi phân biệt chủng tộc cùng những điều kinh khủng khác”, quản lý Quang Pham nói.

Ông Brandon Lai, bạn của ông Pham và các nhân viên nhà hàng, là người quay phim lại vụ việc. Ông Lai cho biết ông Pham không muốn làm lớn chuyện vì sợ sẽ nhận những bình luận tiêu cực. Tuy nhiên, ông Lai thuyết phục vị quản lý rằng nên công khai đoạn video như một sự nhắc nhở với xã hội rằng nạn kỳ thị, phân biệt chủng tộc với người gốc Á vẫn tồn tại. “Mọi người cần chấm dứt việc gắn cộng đồng gốc Á với virus Corona”, ông Lai nói.

Đoạn video sau khi được đăng lên mạng đã nhận được nhiều bình luận ủng hộ và chia sẻ. Một số nhà hàng kế bên đã đặt món của nhà hàng Việt để bày tỏ sự chia sẻ.

Thị trưởng Charlie Clark gọi việc phân biệt chủng tộc với nhân viên Mai’s Kitchen là điều tồi tệ và bày tỏ sự ủng hộ với nhà hàng này.

Quản lý Pham và các nhân viên nói rất cảm kích vì sự ủng hộ của cộng đồng. Ông cho biết đã liên lạc với cảnh sát và dự tính nộp đơn khiếu nại.

Nguồn: Vi Trân/ Thanh Niên online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo