Người Việt khắp nơi

Nhật bắt hai người Việt vì hơn 100 vụ trộm cắp

Cập nhật lúc 12-04-2021 11:16:19 (GMT+1)
Tang vật do cảnh sát Hyogo thu giữ hôm 8/4. Ảnh: NHK

 

Hai cựu thực tập sinh Việt Nam bị Nhật bắt với cáo buộc thực hiện hơn 100 vụ trộm cắp thuốc, đồ dùng thiết yếu và thực phẩm chức năng.


Cảnh sát tỉnh Hyogo hôm 8/4 bắt hai người đàn ông Việt Nam, một người 32 tuổi và một người 33 tuổi, với cáo buộc trộm cắp 3,2 triệu yên (gần 30.000 USD) thuốc và thực phẩm chức năng tại các hiệu thuốc ở 8 tỉnh suốt 7 tháng, kể từ tháng 3 năm ngoái.

Hai nghi phạm nhận tội, cho biết đã thực hiện hơn 100 vụ trộm để "có tiền sinh hoạt và đánh bạc". Những món đồ lấy trộm chủ yếu là kem chống nắng, đồ cạo râu, thuốc bổ, đồ dùng thiết yếu.

"Tôi từng đến Cục Xuất nhập cảnh để làm thủ tục về nước vì thời hạn thực tập kết thúc và không có việc làm, cũng như tiền sinh hoạt. Nhưng tôi không thể về nước do Covid-19. Việt Nam có nhu cầu lớn về hàng tiêu dùng Nhật Bản. Tôi bán hàng trộm được cho một người quen qua mạng xã hội SNS", một nghi phạm khai.

Hai nghi phạm đã bị khởi tố. Cảnh sát phát lệnh truy nã một người Việt Nam khác bị tình nghi là đồng phạm.

Hồng Hạnh (Theo NHK)
Nguồn: vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo