Người Việt khắp nơi

Những tấm lòng hướng về quê hương

Cập nhật lúc 09-02-2020 17:03:36 (GMT+1)

 

Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin vừa tổ chức buổi Gặp mặt đầu Xuân tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin (Đức) để tri ân các nhà hảo tâm, doanh nhân và thành viên gia đình Sen Vàng Berlin, cũng như điểm lại những hoạt động từ thiện trong nhiều năm qua.


Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin là một tổ chức tập hợp những người có trái tim thiện nguyện đang sinh sống, làm việc tại Đức và nhiều quốc gia khác tại châu Âu. Được thành lập năm 2014, hoạt động của hội chủ yếu là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người tàn tật tại Việt Nam; đặc biệt là xây dựng cầu đường, nhà tình thương, tặng xe lăn cho người khuyết tật, giúp kinh phí để hỗ trợ trẻ em có dị tật bẩm sinh được mổ tim; cứu trợ đồng bào bị thiên tai, bão lụt… Với tiêu chí giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà, trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, mỗi hội viên tự nguyện đóng 10 euro/tháng để gây quỹ. Ban đầu chỉ có vài chục hội viên hưởng ứng, đến nay, hội đã có gần 200 hội viên.

Trong 6 năm qua, Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin đã quyên góp được trên 200.000 euro để thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa như: Xây dựng 13 cây cầu, 12 nhà tình thương, 3 trường học, 1 bếp ăn và sân chơi cho học sinh tiểu học, trao nhiều phần quà, học bổng cho các cháu học sinh, giúp đỡ hàng trăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gửi hàng nghìn chiếc xe lăn cho người tàn tật, tặng áo ấm cho các em nhỏ vùng cao... Với những cố gắng và đóng góp thiết thực, năm 2019, Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin đã được nhận 2 Bảng vàng lưu danh khi tham gia chương trình “Tổ quốc linh thiêng” tri ân các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ ở Côn Đảo và chương trình “Vì sự nghiệp dân sinh Việt Nam”.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin Dương Thị Bích Ngọc đã phát động phong trào tặng xe lăn cho người khuyết tật tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hải Dương, Ninh Thuận, Quảng Bình trong năm 2020, đồng thời tiếp tục xây dựng nhà tình thương, cầu, trường học tại nhiều vùng còn khó khăn của đất nước… Phong trào này được đông đảo các nhà hảo tâm và doanh nghiệp ủng hộ. Đặc biệt, trong tháng 4-2020, hội sẽ tham gia chương trình “Ký ức người lính” để tri ân những thương binh và gia đình liệt sĩ. Bên cạnh đó, phương hướng của hội đề ra trong năm 2020 không chỉ tập trung vào những hoạt động từ thiện hướng về quê hương mà còn đưa ra mục tiêu giúp đỡ những người gặp khó khăn ở Đức, trong đó có cả người Đức và người Việt Nam.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, Tham tán Phạm Văn Mích đã bày tỏ sự cảm kích và ghi nhận những nỗ lực của hội trong các hoạt động thiện nguyện. Tham tán Phạm Văn Mích cho biết, Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin được đánh giá là đơn vị làm công tác từ thiện tốt nhất trong các hội đoàn của người Việt ở nước ngoài.

Với nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực, Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin đã trở thành tổ chức được cộng đồng người Việt ở Đức nói riêng và châu Âu nói chung tin tưởng, đồng thời là nơi những mạnh thường quân cùng gặp gỡ để chia sẻ với những đồng bào gặp khó khăn tại quê nhà.

Nguồn: Kim Phương/ HNMO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo