Người Việt khắp nơi

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh Việt Nam giữa lòng thủ đô LB Nga

Cập nhật lúc 05-10-2015 05:03:19 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn tham quan Phòng trưng bày văn hoá lịch sử Việt Nam tại trường 282 ( http://lycc1500.mskobr.ru)

 

Hòa cùng dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo quốc tế (5/10) được tổ chức ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, tại thủ đô Moskva của LB Nga, Trường Trung học cơ sở 282 (nay là Đơn vị số 3 thuộc Trường Trung học số 1500 mang tên Pushkin) đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi tri ân các thầy cô giáo.


Đây là ngôi trường được đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Moskva tin tưởng gửi gắm con em theo học, Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cũng phát giấy khen tuyên dương các cá nhân giáo viên, học sinh có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva ngày 3/10, tham dự buổi lễ, về phía Trường 282 có toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh đang giảng dạy, học tập tại trường và một số các thầy cô giáo đã nghỉ hưu có nhiều gắn bó với nhà trường. Về phía Việt Nam, có đại diện Phòng Công tác lưu học sinh, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và nhiều phụ huynh người Việt, người Nga có con em theo học tại trường.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Hà, Trưởng Phòng Công tác lưu học sinh đã đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga trao lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường, các thầy cô giáo của nhà trường nhân Ngày Nhà giáo quốc tế, đồng thời tuyên dương những cá nhân giáo viên, học sinh đã có thành tích tốt trong giảng dạy và học tập được Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga lựa chọn trao giấy khen.

Trường 282 có truyền thống hơn 25 năm đào tạo các thế hệ học sinh Việt Nam. Có đến 1/3 trong tổng số gần 400 học sinh của trường là con em người Việt tại Moskva, theo đó Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga luôn giữ mối quan hệ gần gũi, gắn bó với nhà trường để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập. Cũng do đặc thù có nhiều học sinh Việt Nam theo học nên nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Việt Nam như Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước 30/4, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11... với nỗ lực giữ gìn những nét văn hóa dân tộc, xây dựng lòng tự hào về cội nguồn cho con em người Việt sinh ra và học tập tại Nga.

Trong buổi lễ kỷ niệm, các em học sinh Việt Nam từ lớp 1 đến lớp 11 đã hòa cùng các bạn người Nga biểu diễn các ca khúc ca ngợi và bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta./

Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo