Người Việt khắp nơi

Nữ sinh Việt vượt khó giành điểm vàng ở Pskov, Liên bang Nga

Cập nhật lúc 11-07-2017 15:40:02 (GMT+1)

 

Mới đây, em Đào Quỳnh Trang - một học sinh người Việt đã đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Nga trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông Quốc gia Nga 2017, và trở thành khách mời trong chương trình thời sự của kênh truyền hình Quốc gia Nga “Rossia 24” tại tỉnh Pskov.


Theo thống kê của Bộ Giáo dục Nga, chỉ có 6/1000 học sinh đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Nga trong kỳ thi Quốc gia tốt nghiệp phổ thông năm nay, tức là khoảng 0,6%. Việc Đào Quỳnh Trang một cô bé người Việt tại tỉnh Pskov lập nên “kỳ tích” khi đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi, với Tiếng Nga 100/100 điểm, tiếng Anh 94/100 và môn Văn 96/100, làm nhiều người ngạc nhiên và thán phục.

Quỳnh Trang sinh năm 1999, là con gái thứ 2 trong gia đình anh Đào Xuân Dục, chị Nguyễn Thị Quế ở thành phố Pskov. Sang Nga theo diện hợp tác lao động từ năm 1989, cùng với nhiều biến động ở nước Nga, anh chị đã phải xoay sở “chợ búa” để nuôi con ăn học.

Ngay sau khi biết thông tin về thành tích học tập và hoàn cảnh của gia đình cháu Trang, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã gặp gỡ, trao quà tặng và tìm biện pháp hỗ trợ để giúp Trang có thể có được một học bổng của Nhà nước Việt Nam và tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập của mình.

Sự quan tâm kịp thời của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga là niềm động viên lớn với Trang và gia đình em. Và thành tích học tập xuất sắc hôm nay của cô nữ sinh người Việt, chắc hẳn, sẽ là khởi đầu cho những bước tiến xa hơn trên giảng đường nước Nga.

Duy Nghĩa- Nhật Linh từ LB Nga
Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo