Người Việt khắp nơi

Ở lậu, 7 người Việt bị bắt giữ tại Townsville

Cập nhật lúc 03-07-2018 09:48:03 (GMT+1)

 

Bảy người đàn ông Việt Nam đã bị bắt giữ sau khi Lực lượng Biên phòng Úc (ABF) và Cảnh sát Queensland (QPS) tiến hành lệnh khám xét một ngôi nhà ở khu vực gần Townsville.


Việc bắt giữ đã được thực hiện hai ngày trước đây được xem như là một phần của chương trình điều tra trên diện rộng, nhằm vào các cá nhân bị nghi ngờ có liên quan đến nhập khẩu và buôn bán các chất gây nghiện, ma túy, hay các hoạt động rửa tiền.

Nhóm người Việt này không phải là công dân Úc và đã cư ngụ bất hợp pháp tại Úc do thị thực của họ đã quá hạn.

Tổng giám đốc ABF, Jo Churchill cho biết kết quả của hoạt động này đã chứng minh được sự hiệu quả của việc hợp tác giữa các tổ chức, và củng cố sự tập trung của ABF vào việc bảo vệ cộng đồng.

“Chúng tôi duy trì mối quan hệ rất mạnh mẽ với các đơn vị thực thi pháp luật, bao gồm cả Cảnh sát Queensland,” ông nói.

“Mối quan hệ hợp tác này được mở rộng hơn, bao gồm cả việc chia sẻ các thông tin tình báo, và cùng điều tra các hoạt động tội phạm, đặc biệt là ở những nơi có sự xuất hiện mối đe dọa đối với an ninh biên giới.

“Bất kỳ người nào không phải là công dân Úc, muốn sinh sống tại đây đều phải có thị thực hợp lệ.

“Nếu quý vị ở lại đay quá hạn thị thực của mình mà không ra trình báo, không chịu rời khỏi đây, quý vị sẽ trở thành đối tượng bị truy lùng, bắt giữ và sau đó bị trục xuất khỏi đất nước. Có khả năng quý vị sẽ phải đói mặt với việc bị cấm 3 năm không được phép xin nhập cảnh vào Úc dưới bất kì hình thức nào,” ông Churchill cho biết.

Nhóm 7 người Việt này sẽ được chuyển đến Brisbane và quá trình trục xuất họ đang được thực hiện càng sớm càng tốt.

Cũng tại Townsville, Queensland, vào ngày 11 tháng 4 vừa qua đã có 6 người Việt bị lực lượng phối hợp của ATO, cảnh sát Queensland và lực lượng biên giới Úc bắt giữ sau khi cảnh sát cho rà soát 5 hộ dân và phát hiện $10,000 tiền mặt và tịch thu tang vật được nghi ngờ là ma túy đá. 

6 người này bao gồm 3 đàn ông và 3 phụ nữ đều mang quốc tịch Việt Nam. Trong số đó có 4 người đã ở lậu, và 2 người làm việc trái với quy định trong thị thực của họ. Một người trong số họ đang được chuyển sang visa chờ tạm thời, 5  người còn lại đã được chuyển sang trại giam di trú và sẽ bị trục xuất. 

Tổng Giám Đốc ABF Mandy Sinclair cho biết các kết quả đạt được đều là do sự phối hợp giữa các cơ quan tiểu bang và liên bang. 

Nguồn: SBS Vietnamese

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo