Người Việt khắp nơi

Ôm con nhảy lầu, người phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc bị phạt 3 năm tù

Cập nhật lúc 08-01-2021 15:39:23 (GMT+1)
Rất nhiều phụ nữ Việt Nam gặp chứng trầm cảm khi lấy chồng Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Getty.

 

Người phụ nữ Việt Nam bị tòa án Hàn Quốc phạt 3 năm tù sau khi ôm con nhảy từ tầng 8 chung cư xuống đất khiến đứa bé tử vong. Nguyên nhân là cô trầm cảm nặng sau sinh.


Tòa án thành phố Changwon đã tuyên án 3 năm tù cho người phụ nữ Việt Nam, 26 tuổi, với tội danh giết chết đứa con 13 ngày tuổi của mình. Cô đã ôm con của mình nhảy từ tầng 8 khu chung cư ở Gimhae, tỉnh Nam Gyeongsang vào khoảng 7h tối ngày 2/1/2020, Korea Times cho biết.

Đứa trẻ tử vong vị chấn thương nặng ở đầu. Người phụ nữ sống sót, nhưng bị chấn thương nghiêm trọng ở đầu và có thể dẫn đến tàn tật vĩnh viễn. Mức án tối thiểu đối với tội giết người ở Hàn Quốc là 5 năm, nhưng tòa án cho rằng bị cáo đã bị trầm cảm nghiêm trọng sau khi sinh.

Trước khi nhảy lầu tự vẫn, cô để lại lời nhắn: “Tôi là một người vô dụng, chồng tôi là một người tốt, nhưng tôi không như vậy. Tôi cảm thấy có lỗi với mọi người”.

Cuộc điều tra của cảnh sát cho biết vào ngày xảy ra án mạng, người phụ nữ đã đến khám tại một bệnh viện địa phương, nơi cô được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm sau sinh và được xác định có xu hướng tự vẫn.

Tuy vậy, cô chỉ được kê đơn chống trầm cảm, khi nhân viên tại bệnh viện cho rằng việc cho cô nhập viện không khả thi, vì thiếu thông dịch viên tại bệnh viện. Các triệu chứng trầm cảm của phụ nữ bao gồm mê sảng, rối loạn ảo giác, theo một bác sĩ đã khám cho cô sau vụ tự vẫn không thành.

Tháng 6/2020, Trung tâm Hỗ trợ Gia đình Đa văn hóa Gimhae đã đệ trình kiến nghị có chứ ký của hơn 2.000 người lên cơ quan tư pháp xin được khoan hồng cho người phụ nữ Việt Nam.

“Là một người di cư đến Hàn Quốc để kết hôn, cô ấy đã cố gắng để thích nghi với xã hội mới và muốn trở thành một người mẹ tốt. Cô ấy đã tham gia các chương trình chăm sóc trước khi sinh để chờ đợi đứa con”, một quan chức của trung tâm cho biết.

Thẩm phán tòa án thành phố Changwon nhận định bị cáo đã ở trong tình trạng “tinh thần và thể chất không ổn định”. Ông nói: “Có vẻ như cô ấy bị trầm cảm nặng, vì không có ai để dựa vào, ngoại trừ chồng mình và cô ấy đã mất kiểm soát khi phạm tội”.

Trung Hiếu
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo