Người Việt khắp nơi

Perth: Người đàn ông Việt bị buộc tội do sở hữu rùa hiếm bị đánh cắp từ sở thú

Cập nhật lúc 24-10-2018 09:19:47 (GMT+1)

 

Một người đàn ông Việt Nam 29 tuổi đã bị buộc tội sở hữu 3 con rùa bị đánh cắp từ Sở thú Perth, và anh này đang có ý định nhận tội.


Một con rùa Madagasca đã bị đánh cắp khỏi sở thú vào tháng 6 năm 2011 và một con rùa khác thì bị đánh cắp vào tháng 9 cùng năm đó.

Sau đó, vào tháng 2 năm 2016, một con rùa 10 tuổi cùng một loài với 2 con trên đã bị đánh cắp, nhưng đã quay trở lại trong vòng vài ngày sau khi chiếc balô đựng nó bị vứt tại một đồn cảnh sát.

Hai con còn lại, bây giờ khoảng 22 tuổi, cuối cùng cũng đã được tìm lại vào tháng trước trong một hoàn cảnh kỳ lạ.

Một con đã được tìm thấy ở sân sau căn nhà tại Girrawheen của Mai Huy Vu Vo khi cảnh sát đã có mặt tại đây sau khi nhận được các báo cáo về vụ trộm.

Vài ngày sau, họ tìm thấy con rùa còn lại ở căn nhà tại Greenwood của một phụ nữ 35 tuổi, và cô này đã bị buộc tội xâm nhập và ăn cắp.

“Người phụ nữ này được cho là đã lấy con rùa từ căn nhà tại Girrawheen,” cảnh sát cho biết.

Vo đã bị buộc tội với 3 tội danh sở hữu tài sản bị đánh cắp hoặc bất hợp pháp và đã xuất hiện tại Tòa án Sơ thẩm Joondalup hôm thứ Sáu tuần trước. Luật sư của anh Vu là ông Vinh Nguyen cho biết thân chủ của ông muốn nhận tội.

“Anh ấy không biết rằng nó đã bị đánh cắp từ Sở thú Perth,” ông Nguyen nói.

Luật sư đa ngôn ngữ đã phiên dịch cho Vo nhưng thẩm phán không chấp nhận lời cầu xin và hoãn lại vấn đề cho đến ngày 2 tháng 11 vì một thông dịch viên chuyên nghiệp đã không có mặt.

Khi hai con rùa được trả về sở thú sau 7 năm bị bắt mất, chúng được phát hiện có vết thương ở mai và đã được cách ly trong 30 ngày.

Bác sĩ thú y Simone Vitali nói với các phóng viên những con rùa hiếm này phục hồi rất chậm sau khi bị căng thẳng.

Rùa hiện nay bị đe doạ vì mất môi trường sống và cũng được sử dụng làm nguồn thức ăn cho các sự kiện, trong khi mai của chúng được sử dụng làm đồ trang trí.

Nguồn: tintucuc.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo