Người Việt khắp nơi

Phụ nữ gốc Việt tranh cử dân biểu Mỹ

Cập nhật lúc 27-10-2016 09:52:45 (GMT+1)

 

Bà Stephanie Murphy là một phụ nữ Mỹ gốc Việt, đang vận động tranh cử để trở thành Dân biểu Liên bang tại Địa hạt số 7, tiểu bang Florida.


Bà Stephanie là một thương gia 38 tuổi, từng làm việc trong lãnh vực giáo dục cũng như từng là chuyên gia an ninh quốc gia trong Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, nộp đơn ra tranh cử trước thời hạn chót chỉ có một ngày.

Khi còn là một đứa trẻ, bà Stephanie cùng gia đình trốn khỏi Việt Nam trên một chiếc tàu nhỏ. Bà cho biết trong một tương lai rất gần, bà sẽ kể lại câu chuyện về người tị nạn hoàn toàn khác với thông điệp hoài nghi của đảng Cộng Hòa.

Gladys Garcia, một di dân người Puerto Rico, sống ở thành phố Orlando, ca ngợi bà Stephanie và gọi bà là người đại diện thực sự cho cộng đồng di dân.

Trong buổi phỏng vấn với đài RFA, bà Stephanie cho biết nguyên nhân buộc bà phải ra tranh cử là vì bà rất thất vọng với cách thức làm việc của Quốc Hội hiện tại, bà cảm thấy rằng các nhà lập pháp trong Quốc Hội không muốn phục vụ dân chúng. Bà cho biết nếu giành được chiến thắng, bà sẽ tập trung vào kinh tế, an toàn súng đạn, các vấn đề an ninh cũng như những vấn đề liên quan đến phụ nữ.

Tuy nhiên, trở ngại hiện nay của bà chính là Dân biểu Cộng Hòa đương nhiệm John Mica 73 tuổi. Ông được bầu vào Hạ Viện Liên bang từ năm 1992 và làm việc không nghỉ cho tới nay.

Nếu vượt qua được ông Mica, đó sẽ là một chiến thắng to lớn cho bà Stephanie.

Nguồn: Mai Đức / SBTN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo