Người Việt khắp nơi

Phụ nữ Việt Nam tại Hungary: Vươn tới năm châu

Cập nhật lúc 06-03-2017 20:24:58 (GMT+1)
Năm nay, lần đầu tiên có sự giao lưu trong ngày hội giữa phụ nữ Việt Nam, Indonesia và Hungary

 

Đây là lần đầu tiên một hoạt động thường niên của cộng đồng ở Hungary được nâng lên tầm quốc tế.


Tối 3/3, Hội Phụ Nữ Việt Nam tại Hungary tổ chức chương trình “Phụ nữ Việt Nam vươn tới năm châu” để chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3  tại Trung Tâm Châu Á thuộc thủ đô Budapest.
Lễ kỷ niệm năm nay được tổ chức với hình thức giao lưu văn hóa giữa phụ nữ Việt Nam, Indonesia và Hungary. 

phu nu viet nam tai hungary "vuon toi nam chau" hinh 1

Các thành viên Ban tổ chức

Đến dự buổi lễ có Đại sứ CHXHCN Việt Nam tại Hungary  Nguyễn Thanh Tuấn và Đại sứ Indonesia tại Hungary, bà Wening Esthyprobo, Tổng Giám đốc Trung tâm Châu Á Szabó Szergej, đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Hungary, cùng đông đảo chị em phụ nữ Việt Nam, Indonesia, Hungary và các đấng nam giới.

phu nu viet nam tai hungary "vuon toi nam chau" hinh 2

Các bé cũng đến sự ngày hội của mẹ

Phát biểu chúc mừng phụ nữ Đại sứ Nguyễn Thanh Tuấn đánh giá cao những hoạt động của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary và hy vọng Hội sẽ càng ngày càng phát huy hiệu quả của mình, trở thành cầu nối của phụ nữ Việt Nam tại Hungary với phụ nữ các nước. Đại sứ Indonesia tại Hungary Bà Wening Esthyprobo cũng bày tỏ sự cám ơn Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary với ý tưởng và việc tổ chức  giao lưu văn hóa các nước, đặc biệt là giữa Việt Nam và Indonesia nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ. 

phu nu viet nam tai hungary "vuon toi nam chau" hinh 3

Đại sứ Việt Nam và đại sứ Indonesia cùng vui múa sạp

Trong khán phòng diễn ra chương trình giao lưu xen kẽ những điệu múa, bài hát của Việt Nam, Indonesia và Hungary với điệu múa nón truyền thống do các thiếu nữ Việt thế hệ thứ hai trình diễn, những điệu múa dân tộc đặc sắc của các vũ nữ Indonesia. Đặc biệt có tiết mục song ca của hai nữ ca sĩ Việt Nam Hồ Ngọc Nga và Indonesia Aisah khi hai nữ ca sĩ trao đổi cho nhau các bộ quần áo dân tộc của mình. 

phu nu viet nam tai hungary "vuon toi nam chau" hinh 4
Bạn bè quốc tế cùng vui trong điệu múa sạp

Không khí của buổi giao lưu càng sôi động và vui vẻ khi tất cả cùng nhảy điệu múa sạp của Việt Nam và điệu nhảy truyền thống Gemufamire của Indonesia. Bài hát tiếng Hung với tựa đề "Bởi thế luôn có những người bạn tốt” được tất cả khách tham dự cùng hát vang như thông điệp của sự đoàn kết giữa phụ nữ các nước trong ngày tôn vinh phái đẹp.

phu nu viet nam tai hungary "vuon toi nam chau" hinh 5
Cùng vui trong điệu nhảy chung

"Chương trình kỷ niệm năm nay với sự tham gia của phụ nữ các nước khác đã phần nào phản ánh được ý nghĩa của Ngày Quốc tế Phụ nữ. Chúng tôi rất mừng là lần đầu tiên chương trình phụ nữ mang tính quốc tế đã thành công rực rỡ. Chúng tôi cũng muốn mở rộng những hoạt động có tính quốc tế như vậy để càng ngày càng quảng bá được rộng hơn các nét văn hóa dân tộc của phụ nữ Việt Nam với bạn bè các nước đồng thời hiểu thêm về văn hóa của phụ nữ các nước khác để có thể hội nhập tốt hơn" -  Bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary cho biết. 

phu nu viet nam tai hungary "vuon toi nam chau" hinh 6

Điệu múa dân tộc Indonesia

Bên cạnh chương trình giao lưu văn hóa khách mời và bạn bè các nước còn được thưởng thức những món ẩm thực truyền thống Việt Nam do bàn tay khéo léo của chị em Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary chuẩn bị.

phu nu viet nam tai hungary "vuon toi nam chau" hinh 7

Thưởng thức ấm thực Việt Nam

Những nụ cười rạng rỡ, những đóa hoa hồng trên tay trong điệu nhảy chung, chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp sâu đậm trong chị em phụ nữ Việt Nam cũng như bạn bè Indonesia và Hungary. 

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

phu nu viet nam tai hungary "vuon toi nam chau" hinh 8
Không khí thật sôi động

 

phu nu viet nam tai hungary "vuon toi nam chau" hinh 9
Tiết mục múa nón
phu nu viet nam tai hungary "vuon toi nam chau" hinh 10
Tốp ca duyên dáng
phu nu viet nam tai hungary "vuon toi nam chau" hinh 11
Đại sứ Việt Nam, Indonesia chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức
phu nu viet nam tai hungary "vuon toi nam chau" hinh 12
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Minh Hiền/VOV5

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo