Người Việt khắp nơi

Séc: Nhà máy nơi có công nhân Việt Nam làm việc bị cháy

Cập nhật lúc 28-11-2011 20:51:13 (GMT+1)
Cảnh hỏa hoạn tại nhà máy. Ảnh tác giả gửi đến.

 

 

Theo các nguồn tin truyền hình, báo chí tại Séc tối 27.11.2011 đưa tin về một vụ hỏa hoạn tại nhà máy GZ Digital Media tại Loděnice vùng Beroun của C.H.Séc bị cháy lớn, có hai người bị thương và thiệt hại ước tính nhiều triệu koruna.


 

Qua thông tin trong cộng đồng, chúng tôi được biết đây là nơi có hơn 200 người Việt Nam đang làm việc khoảng 4 năm nay, và trong vụ hỏa hạn này, tất cả người Việt Nam đang làm việc đều thoát ra được và không ai bị thương. Theo ông Trần Lộc, người quản lý công nhân cho biết: “vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 15h45 từ một phòng kỹ thuật tầng 2, do sự bất cẩn của công nhân khi đang dùng cồn rửa máy đã phát sinh lửa. Thời điểm đó, có khoảng 30 người Việt Nam đang làm việc ở tòa nhà, nhưng rất may địa điểm phát hỏa nằm ở tầng hai, nên mọi người đã kịp thời sơ tán ra khỏi khu nhà. Sau 10 phút lực lượng cứu hỏa đã đến nhưng phải sau 2 giờ liên tục họ mói khống chế được sự lan tỏa của ngọn lửa”.

Cháy nhà máy tại Loděnice BerounCháy tại nhà máy Loděnice. Beroun 27/11/2011. Ảnh CTK

Không có người Việt nào bị thương, chỉ có một vài người đã để đồ dùng, tiền bạc và giấy tờ tùy thân trong tủ áo quần (Šatna), có thể đã bị thiêu cháy mất. Cũng theo ông Trần Lộc, thì khu bị cháy là khu làm bao bì, vỏ hộp và có ít thiết bị máy móc, vì vậy nhà máy có thể khắc phục để tiếp tục công việc trong 2-3 ngày tới. Ngày 28.11, trừ khu nhà bị cháy vẫn còn phong tỏa bởi lực lượng cứu hỏa, còn các phân xưởng xung quanh vẫn hoạt động bình thường, sự xáo động đến đời sống của người Việt ở đây là không đáng kể.

Video cháy nhà máy tại đây do tác giả cung cấp.

 

Hà Lâm (Praha)
Vietinfo.eu

> Séc: Cháy nhà máy tại Beroun thiệt hại 20 triệu korun

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo