Người Việt khắp nơi

Sinh viên Việt Nam tại Nga dâng hoa kỷ niệm ngày sinh nhật Bác

Cập nhật lúc 16-05-2022 16:07:12 (GMT+1)
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Thể)

 

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 15/5, Chi bộ trường Đại học tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) phối hợp Ban chấp hành Đơn vị lưu học sinh RUDN tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva (Nga).


Tại buổi lễ, Bí thư Chi bộ Đại học tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga Bùi Sỹ Nam cùng đông đảo các bạn sinh viên đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già của dân tộc; ôn lại những sự kiện chính và chặng đường hoạt động cách mạng của Người; bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Bí thư Chi bộ Đại học tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga Bùi Sỹ Nam hy vọng, lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ góp phần giáo dục các đảng viên, đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn nữa tư tưởng của Người, lấy đó làm kim chỉ nam để phấn đấu học tập, nghiên cứu, góp sức vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương Việt Nam ngày một giàu mạnh. 

Trong không khí trang nghiêm, các lưu học sinh đã thành kính dâng lên Người những bông hoa tươi thắm; báo cáo lên Bác những thành quả trong năm qua; xin hứa với Người tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện thời gian tới, để không phụ lòng mong mỏi của gia đình và xã hội.

Cũng trong ngày 15/5, Đơn vị lưu học sinh trường Đại học kinh tế Nga Plekhanov đã tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva. 

THANH THỂ
Nguồn: nhandan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo