Người Việt khắp nơi

Sôi nổi trại hè dành cho sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga

Cập nhật lúc 29-09-2017 04:31:03 (GMT+1)

 

Được sự đồng ý và giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga, Chi bộ trường Đại học Giao thông đường sắt Moskva, Ban giám hiệu trường Đại học Nghiên cứu quốc gia về hạt nhân (MIFI), Viện năng lượng nguyên tử Obninsk, và Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, Liên chi đoàn thành phố Obninsk đã tổ chức trại hè lần thứ 2 dành cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nga.


Trại hè với chủ đề “Obninsk summer camp 2017 - Giấc mơ có thật” trong hai ngày 23-24/9 tại khu phức hợp thuộc công viên nghỉ dưỡng Pine River ở tỉnh Kaluga. 

Tham dự Lễ khai mạc hội trại có ông Phạm Đức Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại Liên bang Nga - đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, ông Đỗ Xuân Hoàng - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, đồng thời cũng là Chủ tịch Tập đoàn Mareven Food Central - đơn vị tài trợ chính cho Hội trại năm nay. 

Cùng với đó là hơn 300 bạn sinh viên Việt Nam đến từ hơn 30 trường đại học trên toàn nước Nga, trong đó có nhiều bạn đến từ các tỉnh thành xa xôi như Astrakhan, Volgograd, St-Peterburg… 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Đức Vinh đánh giá cao sự sáng tạo cũng như nỗ lực của Ban tổ chức trong suốt 3 tháng chuẩn bị vừa qua để có một chương trình tráng lệ và nhiều màu sắc. 

Ông Vinh khẳng định đây là hoạt động ngoại khoá hết sức bổ ích, giúp gắn kết thế hệ trẻ Việt Nam ở xa tổ quốc, qua đó tạo động lực cho quá trình học tập và cống hiến cho đất nước. 

Giải thích về chủ đề của Hội trại năm nay, em Trương Đình Hợp - sinh viên năm thứ 5 trường Đại học Tổng hợp quốc gia Liên bang Nga nghiên cứu về hạt nhân, Trưởng Ban tổ chức cho biết sau thành công của Hội trại lần đầu tiên vào năm 2016 với rất nhiều ấn tượng tốt đẹp và kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi bạn sinh viên tham dự, Ban tổ chức luôn có một mong muốn sẽ lại một lần nữa tạo ra sân chơi bổ ích này cho các bạn sinh viên. 

Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thanh niên Việt Nam, với sự giúp đỡ tận tình của các ban ngành, các mạnh thường quân, Hội trại Obninsk summer camp lần thứ 2 được tổ chức giống như một “giấc mơ có thật” đối với các em. 

Đúng với ý nghĩa là một sân chơi giao lưu lành mạnh, Obninsk summer camp 2017 là nơi những người bạn cũ có dịp gặp lại nhau, những tình bạn mới có dịp nảy nở. Bằng những chương trình ca nhạc, những màn trình diễn nhiều màu sắc, sôi nổi mang đậm chất sinh viên, các bạn trẻ Việt Nam đã cùng nhau chia sẻ những ước mơ, hoài bão, cùng ấp ủ những dự định tương lai. 

Obninsk summer camp 2017 đã kết thúc với những kỷ niệm khó quên trong mỗi bạn trẻ sinh viên Việt Nam. Các bạn sẽ mang những kỷ niệm đó để phấn đấu trong năm học tới, để rồi cùng kể cho nhau nghe những thành tích đạt được trong Obninsk summer camp 2018./. 

Các đại biểu sinh viên chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)
Màn biểu diễn Flash mob. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

 

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo