Người Việt khắp nơi

Tân đại sứ Việt Nam ở Séc thăm tỉnh Karlovy Vary

Cập nhật lúc 01-06-2017 15:32:02 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Một trong những chuyến công cán đầu tiên của tân đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại CH Séc Hồ Minh Tuấn, là đến tỉnh Karlovy Vary.


Thứ Tư ngày 31 tháng Năm 2017 phó thống đốc tỉnh Petr Kubis và nhân viên hội đồng Jan Bureš đã tiếp đón đại sứ Hồ Minh Tuấn tại trụ sở. Hai bên đã cùng thảo luận về hợp tác tương lai giữa tỉnh Karlovy Vary với địa phương được lựa chọn ở Việt Nam hay cả vấn đề cộng đồng người Việt Nam tham gia vào hệ thống đăng ký tình nguyện hiến tụy quốc gia Séc.

Hồi tháng Tư vừa qua, tỉnh Karlovy Vary đã ký biên bản ghi nhớ với CHXHCN Việt Nam về hợp tác song phương, mà cuộc gặp gỡ hôm thứ Tư là bước tiếp nối. Đại diện hai khu vực đã đi đến thỏa thuận, là trên cơ sở văn kiện đã ký sẽ thành lập nhóm công tác có nhiệm vụ xem xét từng khu vực cụ thể.

“Chúng tôi muốn với tỉnh được lựa chọn ở Việt Nam thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ, trước hết trong lĩnh vực y tế hay khai thác mỏ và công nghiệp thủy tinh pha lê. Tôi rất vui mừng, là chúng tôi có thể tiếp tục phát triển biên bản ghi nhớ đã ký kết, mà chắc chắn là có lợi cho cả hai bên,” phó thống đốc Petr Kubis tuyên bố. Hai bên đã thảo luận ví dụ về cả khả năng, bằng cách nào có thể đưa y tá từ Việt Nam sang các bệnh viện địa phương.

Hội đồng tỉnh cũng thông báo với đại sứ Việt Nam về ý tưởng thu hút cộng đồng người Việt Nam vào hệ thống đăng ký hiến tủy quốc gia Séc và đề nghị đại sứ làm người đỡ đầu toàn bộ chiến dịch. Đại diện khoa huyết học tại các bệnh viện ở Plzeň và Sokolov giải thích, rằng mục đích đề án là để nhằm cải thiện của sống của người Việt Nam không chỉ ở tỉnh Karlovy Vary, mà trong trường hợp mắc bệnh bạch cầu cần tìm người hiến tặng phù hợp, và nhờ gien di truyền nằm trong chính những người Việt Nam. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hồ Minh Tuấn đã cảm ơn toàn bộ đề án có ý nghĩa rất lớn cho người Việt Nam này.

David Nguyen - Novinky, ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo