Người Việt khắp nơi

TBT một báo cộng đồng từ Séc bị đánh chấn thương nặng ở Việt Nam

Cập nhật lúc 11-01-2012 12:43:28 (GMT+1)
Ông Lê Ngọc Dung cấp cứu tại bệnh viện. Nguồn: tamnhin.

 

Ông Lê Ngọc Dung từ cộng hoà Séc, nguyên tổng biên tập báo tiếng Việt "Vietnam Europa", trong thời gian ở Việt Nam đã bị đánh trọng thương. Ông sinh năm 1948, có thẻ nhà báo do Bộ VHTT Việt Nam và Bộ VHTT Cộng hòa Séc cấp, thẻ HVHNB Việt Nam, thẻ nhà báo quốc tế và là  một thương binh 4/4. Báo "Vietnam Europa" phát hành theo giấy phép của Bộ văn hoá Séc cho cộng đồng người Việt tại đây từ 1/10/2010. Sau 10 số, báo đã tạm đình bản vào cuối năm 2010.


Theo Tamnhin.net, Tổng biên tập báo Việt Nam EUROPA tại Cộng hòa Séc vừa có đơn trình báo khẩn cấp gửi đến các cơ quan chức năng phản ánh việc ông bị Giám đốc Công ty TNHH-TM Trường Chinh (ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đánh trọng thương.

Báo Vietnam Europa

Trong đơn ông Lê Ngọc Dung (Tổng biên tập báo EUROPA) trình bày: "Tháng 5/2011, tôi về Việt Nam công tác, trong thời gian nghỉ ở quê nhà tôi có biết việc cháu rể của mình là Hoàng Nhật Hà đã nộp 3.500 USD đi xuất khẩu lao động tại Rumani qua Công ty TNHH-TM Trường Chinh.

Tuy nhiên, trên thực tế thì ở Rumani không hề có hợp tác lao động. Khi biết thông tin này tôi đã gặp ông Nguyễn Huy Cổn - Giám đốc công ty thông báo và từ tháng 5 đến nay đã gặp ông Cổn 6 lần, mục đích của các lần gặp ấy là bảo ông ấy trả lại tiền cho cháu rể. Qua 5 lần gặp ông Cổn đều hứa hẹn là sẽ trả lại nhưng sau đó lại không hề thực hiện lời hứa của mình".

Lê Ngọc Dung bị đanh trọng thương
Vết thương ở tay do người phụ nữ cầm ghế gãy đánh ông Dung

Khoảng 13h ngày 2/1/2012, ông Dung cùng đứa cháu gái là Nguyễn Thị Hào (vợ anh Hoàng Nhật Hà) đến nhà ông Cổn ở khu phố 3 - thị trấn huyện Kỳ Anh để tiếp tục xin thanh toán lại số tiền đã nộp. Trao đổi được một lúc bỗng ông Cổn thay đổi thái độ và quát: "Tôi đéo liên quan gì đến ông, tôi không nhận vay tiền ông, còn những ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tiền đã nộp ngoài kia nhưng không lấy lại được. Ông cút ra khỏi nhà tôi.

Thấy vậy ông Dung đứng dậy đội mũ bảo hiểm ra về. Khi ra đến cửa ông Dung còn lịch sự nói :"Tôi chúc ông ăn tết vui vẻ".  Đột nhiên Cổn đã giang tay đấm mạnh vào mũi ông. Ông Dung bỏ chạy, ông Cổn cầm chiếc ghế lao theo, khi đuổi kịp, ông Cổn đã phang mạnh cả chiếc ghế vào đầu khiến ông bị máu chảy xối xả và khụy ngay xuống đường. Khi gượng được dậy ông Dung tiếp tục chạy và gọi người đến cứu nhưng lại bị một phụ nữ cầm chiếc ghế mà ông Cổn vừa đánh gãy tiếp tục phang vào người ông Dung.

 Lê Ngọc Dung bị đanh trọng thương
Chiếc ghế ông Cổn dùng đánh vào đầu ông Dung đã bị gãy làm đôi
 Lê Ngọc Dung bị đanh trọng thương
Chiếc mũ bảo hiểm mà ông Dung đội trên đầu cũng bị hư hỏng nặng và bê bết máu

Đúng lúc đó có hai thanh niên đi qua đã nhanh chóng đưa ông Dung lên xe chở đến trạm y tế cấp cứu. Sau đó ông Dung tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh và Bệnh viện 115 Nghệ An điều trị.   

Tại bệnh án của Bệnh viện 115 Nghệ An ghi về tình trạng của ông Dung: "Chấn động não, đa chấn thương phần mền vùng đầu mặt".

Ông Nguyễn Văn Nhứ - công an trị trấn Kỳ Anh cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo chúng tôi đã có mặt ngay tại bệnh viện để nắm tình hình. Tại đây tôi đã chứng kiến cảnh ông Dung bị đánh nhiều chỗ, máu chảy lênh lánh, huyết áp bất thường có thể nguy hiểm đến tính mạng.

 
Bệnh án ghi rõ: ông Dung bị"Chấn động não, đa chấn thương phần mền vùng đầu mặt".

Ông Lê Ngọc Dung khi mới bị đánh. Nguồn: dantri.

Khi chúng tôi triệu tập ông Nguyễn Huy Cổn lên trụ sở làm việc ông ấy khai khai: Hôm đó do ông Dung lấy bình xịt xịt vào mặt khiến tôi loạng choạng, không làm chủ được bản thân lên có cầm ghế đánh ông Dung, nhưng cũng không biết đánh vào chỗ nào".

Sau khi hoàn thành hồ sơ vụ án chúng tôi sẽ chuyển lên cho công an huyện Kỳ Anh, ông Nhứ nói thêm.

Trong đơn ông Dung còn phản ánh: hôm đi vào nhà ông Cổn ông có mang theo 10 triệu đồng (loại tờ 500 ngàn), 500 USD, 1 điện thoại di động và một kính viễn thị nhưng sau khi xẩy ra sự việc toàn bộ tài sản này đã bị mất.

Thanh Thảo theo Tamnhin/ dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #16 Bướm: Chinh trị hóa sự việc

  16-01-2012 21:04

  He he, ông Dung chuyên viết bài kích bác chế độ, ca ngọi Cùa huy Hà Vũ ... nay được Bí thư bao che. TBT nào nhỉ, toàn hâm cả lũ. Báo chết lâu rồi làm gì còn nữa mà làm Tổng???

  ông Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

  Sau một tuần nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và Bệnh viện 115 (Nghệ An), ông Lê Ngọc Dung đã xuất viện đến công an trình báo sự việc. Tuy nhiên, đến ngày 13/1, ông Dung lại tiếp tục phải nhập viện (nằm ở khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) với các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, sốt cao.

  Một lãnh khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết: Ông Dung nhập viện với các vết thương ở vùng đầu, vùng lưng và chấn động não do bị đánh.

  Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định: Sau khi biết thông tin này, tôi đã gọi điện thăm hỏi ông Dung đồng thời có ngay chỉ đạo với huyện Kỳ Anh khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ vấn đề. Nếu đúng như báo chí phản ánh, chúng tôi sẽ xử lí nghiêm không bao che.

  Còn ông Lê Trọng Bính - Bí thư huyện ủy huyện Kỳ Anh cho hay: Việc làm trước mắt là tập trung điều trị để ông Dung sớm bình phục. Còn nếu trong quá trình điều tra có đủ yếu tố hình sự, chúng tôi nhất định sẽ khỏi tố vụ án.

  Đại úy Nguyễn Phi Hải - Phó Công an huyện Kỳ Anh cho biết: Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Công an thị trấn chuyển lên (ngày 13/1), các điều tra viên đã bắt tay ngay vào nghiên cứu. Sáng ngày 15/1, chúng tôi sẽ mời ông Cổn đến trụ sơ để làm việc.

  Khi được hỏi về chi tiết: Sau khi bị ông Cổn cầm ghế phang vào đầu thì có một người phụ nữ "lạ mặt" tiếp tục cầm chiếc ghế gãy đánh tới tập vào người, ông Dung khẳng định đó là bà Chinh vợ của ông Nguyễn Huy Cổn. Sau khi xông ra đánh tôi, bà ấy còn giật lấy điện thoại. Chiếc điện thoại này sau đó bà Chinh đã nộp cho công an thị trấn và họ đã trả lại cho tôi", ông Dung nói.
 • #15 Thieu Q.: TBT từ khi nào nhỉ?

  15-01-2012 08:51

  Báo ra ngày 1/10/2010 đến 31/12/2010 là bị toi và xóa sổ. TBT ban đầu vietnam Europalà ông Đinh Ngọc - Ngọc Bạc chuyên đưa người lao động.
  Sau cãi nhau ông Dung mới lên nắm chức TBT (từ 15/11/2010). Có 1 tháng rưỡi làm báo mà cũng oách thật.
  Nói cho đúng, hiện nay ông Dung chỉ là một nhà báo tư nhân bình thường (vì có thẻ), chứ không phải là TBT. Báo Vietnam Europa đã bị chôn lâu rồi!
  TBT bãi tha ma à???
 • #14 SPAM: Tin mới nè

  15-01-2012 08:44

  "Sau 10 ngày ông Lê Ngọc Dung, Tổng Biên tập Báo Việt Nam EUROPA tại Cộng hòa Séc trình báo bị hành hung, sáng 12/1 Công an Thị trấn Kỳ Anh đã triệu tập lấy lời khai nhưng ông Cổn, giám đốc Cty TNHHTM Trường Chinh vẫn lấy lý do đi công tác Hà Nội.

  Sáng ngày 12/1/2012, ông Nguyễn Xuân Sáng, Trưởng Công an Thị trấn Kỳ Anh đã gọi điện cho ông Cổn đến để giải quyết vụ việc Nhà báo Lê Ngọc Dung, Tổng Biên tập báo Việt Nam EUROPA trình báo bị ông Cổn đánh. Tuy nhiên, ông Cổn đã trả lời là bận đi công tác Hà Nội làm việc để đưa lao động đi nước ngoài. Theo yêu cầu của ông Dung, sáng ngày 13/01 vừa qua, Công an Thị trấn Kỳ Anh đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Công an huyện Kỳ Anh để giải quyết.
  ông Nguyễn Phi Hải, Phó Công an huyện Kỳ Anh cho biết: "Hiện chúng tôi đã tiếp nhận hồ sơ từ Công an Thị trấn chuyển lên. Trước mắt, chúng tôi sẽ thụ lý vụ án, điều tra làm rõ về hành vi đánh người của ông Cổn một cách nghiêm túc, khách quan, ai vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó".Được biết, hiện ông Lê Ngọc Dung đã phải chuyển từ bệnh viện huyện Kỳ Anh lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vì vẫn trong tình trang bị choáng và nôn ói."
  Chắc ăn .. nên hóc....
 • #13 Bạn đọc CZ: Vớ vẩn

  14-01-2012 19:17

  Chả tin ông nào hết, ông nào cũng đổ tội cho nhau. Đây là chuyện tranh chấp dân sự, sao lại giật tít là nhà báo bị đánh, làm người đọc hiểu sai vấn đề. Nếu lỡ ông Dung khỏe hơn đánh ông Cốn te tua thì sao nhỉ???? Ông Dung đâu bị hành hung khi đang tác nghiệp. Quên đi, chuyện nhỏ...
 • #12 Tổng biên tập: ông là ai

  13-01-2012 17:58

  Chó lại bị chó ăn thịt, còn bao nhiêu người khác bị lừa đi xuất khẩu lao động để rồi tiền mất tật mang, thậm chí bỏ mạng nơi đất khách quê người. Ông TBT 1 tờ báo cũng thừa khôn để đi sử lí 1 vụ đơn giản như vậy, Xin hỏi 1 câu là ông đã từng làm 1 vụ đón người nào chưa và có ai đã từng đến gập ông để giải quyết sự việc tương tự như vậy ko?
 • #11 nam long: namhanoi@yahoo.co.uk

  13-01-2012 16:11

  Bác Dung già thế rồi sao mà bọn chúng vẫn cư xử như, mà bọn con cháu Bác Hồ(quê choa)sao phức tạp thế. Đi đâu cũng gây rắc rối về quê cũng rắc rối. Xin lỗi những người tốt xứ Nghệ khi phải nói vậy nhưng các bác cứ thử nhìn lại mình và họ hàng, xung quanh xem có đúng ko
 • #10 Nguyễn: Tình đồng đội

  13-01-2012 10:37

  Các bác làm báo cộng đồng tại EU, tại Séc sao không lên tiếng hay có hành động bảo vệ, thăm hỏi, giúp đỡ đồng nghiệp? Tinh thần "Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ" đâu rồi?...
 • #9 nguyen thanh tam: Tính yeu viet cua ché do ta

  13-01-2012 00:38

  nguoi viet nam se kho mai mai .vi nguoi dan he ha ,nhúc nhát,tho o va dan trí quá tháp.chi béo cho .. lu day to cua dan thoi.thiét nghi 90 trieu nguoi viet ma phai nghe theo mot lu ... thái hoá bién chát thi than oi quá la dan don. ngu dot la chét chú om dau gi...
 • #8 xa xu: BT một báo cộng đồng từ Séc bị đánh chấn thương nặng ở Việt Nam

  12-01-2012 12:17

  Vietnam dang loan ca roi! Ngay nao tren duong cung xay ra chay xe may ,chay oto ,Thuc pham thi da phan nhiem doc .Duong xa thi xuong cap tram trong tai nan thuong xuyen .Dan thi ban cong an va bi danh bom .Con do dam chem nhau loan xa.Dong tien mat gia . Gia ca leo thang .Nguoi dan lam than kho cuc muon duong .Nghi ma xot xa cho que huong.
 • #7 TVH- Praha: Không nên mượn gió bẻ măng

  12-01-2012 11:35

  Việc đánh anh Dung trong bất cứ hoàn cảnh nào là không thể chấp nhận được, nhưng anh Dung cũng không nên mượn gió bẻ măng. Theo kinh nghiệm, người đi đòi tiền lại mang một đống tiền làm gì? Khi đi đòi tiền, ai cũng biết là mạo hiểm và sinh ra cãi cọ, mà lại mang đi nhiều tiền để khoe?

  Không nên vì hoàn cảnh gì đó mà lợi dụng để lươn lẹo, vu khống, ăn vạ...
  Tội lại sinh ra tội.
 • #6 barak obama: khong nghe cong san noi ma hay nhin cong san lam

  12-01-2012 08:50

  moi nguoi hay thuc tinh di,dung co ngu muoi nua,co biet bon quan lai dia chu do o vn bay gio song xa xi nhu the nao ko?

  QL: Đề nghị không lạc đề.
 • #5 Ký danh: Tiêu đề

  12-01-2012 04:40

  Tôi thật bàng hoàng ,thật sợ hãy cảnh con người bị hàh hung ở Vn.Chính quyền đâu,luật pháp đâu?!Các ngườ hãy vào cuộc đi .Thế mà khi nào cũng gia giả cái tính ưu biệt của chế độ!!!
 • #4 Ngoc Anh:

  12-01-2012 04:15

  Ông Dung bị đánh như thế là đúng rồi, đừng có kêu ca nữa. Ở Việt nam hiện nay thiếu Tướng công an chết đuối một cách vô lí, 7 cảnh sát cưỡng chế đất bị bắn trọng thương, giám đốc công an Thái nguyên bị đặt mìn sập cả nhà, xuýt chết, còn nhiều vụ việc nữa. Có thể nói đất nước Việt nam đang chuyển từ thời bình sang thời loạn, sự hành sử của các lãnh đạo của Việt nam chẳng khác gì của côn đồ, do đó việc ông bị đánh là tất nhiên. Vào chỗ ông thì tôi thí cho chúng số tiền đó, như vậy là giúp ích cho đất nước đấy.
 • #3 Anh Duong: Thiên va ac

  12-01-2012 04:13

  Trong XH Viêt nam cua chung ta ngày nay. Cai ac dang "thang" cai thiên. Vi, chinh quyên hiên tai dang dai diên cho cai ac. Dông bao Viêt nam chung ta hay dung lên chông lai moi su bât công! Dê cho cuôc sông luong thiên cua moi nguoi duoc bao vê tron ven nhât.
 • #2 nổi dậy: Nổi dậy

  11-01-2012 21:46

  Những con người nghèo tội nghiệp ở vn rồi cũng chết dần chết mòn vì bị bọn chính quyền nó lừa đảo ức hiếp tới chân tường. Không chết vì đói thì cũng chết vì bị ăn đòn,hoặc ức chế rồi cũng chết. Chung quy chỉ vì nghèo quá rễ bị mắc lừa những thằng có quyền có chức. Chúng nó coi mạng người có ra gì đâu. Mong ngày gần đây người dân thức tỉnh đập tan cái bộ máy đcs thì mới còn cơ hội hòa nhập vào thế giới và đỡ khổ.
 • #1 Quang: Chính quyền làm ngơ cho bọn đưa người

  11-01-2012 20:17

  Cần xử lý bọn lừa đảo đưa người mạnh vào. Không đựoac bao che chio chúng.
  Xin chia buòn cùng anh Dung.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo