Người Việt khắp nơi

Tết cộng đồng ấm áp và rực rỡ sắc màu tại Ấn Độ

Cập nhật lúc 22-02-2021 09:03:19 (GMT+1)
Tết cộng đồng cũng là niềm mong mỏi của tất cả các đồng bào Việt Nam xa quê hương không có dịp về đoàn tụ cùng với gia đình.

 

Trong không khí đầm ấm, ngày 20/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức buổi gặp gỡ chào Xuân Tân Sửu năm 2021.


Cùng với lễ kỷ niệm Quốc khánh, Tết cộng đồng là một trong hai sự kiện thường niên quan trọng nhất đối với mỗi Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và là niềm mong mỏi của tất cả đồng bào Việt Nam xa quê hương không có dịp về đoàn tụ cùng với gia đình. Đây cũng là dịp để Đạị sứ quán giới thiệu với cộng đồng sở tại và bạn bè quốc tế nét đẹp truyền thống và tinh hoa văn hóa của đất nước và con người Việt Nam.

Trong không khí chào đón năm mới, ngày 20/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức buổi gặp gỡ chào Xuân Tân Sửu năm 2021. Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và công tác của Đại sứ quán, Tết cộng đồng được tổ chức muộn hơn, thay vì trước thềm năm mới như mọi năm. Mặc dù vậy, không khí đón xuân mới rộn ràng, mâm cỗ đậm đà hương vị Tết, cùng màu sắc của các trang phục truyền thống rực rỡ, tạo nên những cảm giác hết sức thân thuộc.

Tại buổi gặp gỡ chào xuân mới, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu đã gửi lời chúc tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Nguyễn Phú Trọng tới toàn thể đồng bào và người Việt Nam tại Ấn Độ, tiếp tục mạnh mẽ vượt qua đại dịch, đoàn kết, gắn bó và tích cực đóng góp thúc đẩy quan hệ hợp tác, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Nhân dịp đầu xuân, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã chia sẻ niềm vui cùng với kiều bào, chúc mừng và vinh danh các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán, dù năm qua đã gặp vô vàn những khó khăn, song vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp vào việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Trong bối cảnh Đại sứ quán có cán bộ và thành viên gia đình bị nhiễm Covid-19, mọi người đã bình tĩnh, đoàn kết và sẻ chia để cùng nhau vượt qua khủng hoảng, bám trụ tại địa bàn để triển khai công tác. Trong năm qua, thích ứng với tình hình mới, Đại sứ quán đã nhanh chóng chuyển đổi các hoạt động từ trực tiếp sang trực tuyến, kết hợp nhiều phương thức trao đổi để duy trì và thúc đẩy quan hệ.

Chính vì vậy, trong năm 2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã hoàn thành rất nhiều trọng trách lớn, đóng góp vào mục tiêu làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ.

Tết cộng đồng ấm áp và rực rỡ sắc màu tại New Delhi

Trong đó, nổi bật là phối hợp tổ chức tốt chuyến thăm tới Ấn Độ của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (tháng 2/2020), Hội đàm cấp cao giữa hai Thủ tướng (12/2020) và cuộc họp lần thứ 17 của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác thương mại, kinh tế, khoa học và công nghệ do Phó Thủ tưởng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng S.Jaishanka đồng chủ trì (8/2020) theo hình thức trực tuyến…

Không chỉ vậy, cùng sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên, Đại sứ quán đã giành được nhiều thành tích có tính đột phá như đạt được thỏa thuận về việc xây dựng tượng Bác Hồ tại New Delhi; thuyết phục Chính phủ Ấn Độ cấp bổ sung 300m2 đất cho công trình xây dựng trụ sở Đại sứ quán Việt Nam; đạt được tiến triển quan trọng vận động bổ nhiệm lãnh sự danh dự của Việt Nam tại các địa phương của Ấn Độ; giải cứu thành công 62 container hạt tiêu của doanh nghiệp Việt Nam mắc kẹt tại Nepal và Ấn Độ; thúc đẩy nhiều chương trình hợp tác trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng, khoa học và công nghệ…

Đặc biệt, bất chấp các biện pháp phong tỏa khắc nghiệt ở sở tại, Đại sứ quán đã tổ chức được 5 chuyến bay, đưa gần 1.000 đồng bào trong khu vực Nam Á và Trung Đông-Bắc Phi về nước tránh dịch Covid-19 an toàn.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm cùng chào đón năm mới Tân Sửu 2021. Các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã cùng trao nhau chia sẻ, trao đổi về những thành quả trong năm 2020, những khó khăn gặp phải do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và cả những dự định trong năm mới 2021, để cùng nhau cố gắng, đóng góp vào thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam-Ấn Độ trong năm tới và những năm tiếp theo.

Nguồn: Mỹ Dung/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo