Người Việt khắp nơi

Tết Trung thu cổ truyền của cộng đồng người Việt tại Nga

Cập nhật lúc 11-09-2022 17:42:19 (GMT+1)
Đại sứ Đặng Minh Khôi trao đèn lồng Trung thu cho các em thiếu nhi Việt Nam và Nga tham gia đón Trung thu tại Incentra. (Nguồ

 

Tối 10/9, Trung tâm Thương mại Hà Nội-Moscow (Incentra) đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật phục vụ các em thiếu nhi Việt Nam đang sinh sống tại Moscow và bạn bè Nga đón Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc.


Tới dự Chương trình có Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi, đại diện các phòng, ban của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, cùng đông đảo bà con cộng đồng, các em thiếu nhi Việt Nam đang sinh sống tại Nga, bạn bè người Nga yêu thích văn hóa Việt Nam.

Phát biểu chào mừng chương trình, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã giải thích ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, đồng thời tặng quà cho các em thiếu nhi Việt Nam và Nga.

Đại sứ đã giới thiệu cho bạn bè Nga về Việt Nam - một đất nước xa xôi nhưng tươi đẹp, ấm áp, và quan trọng hơn là quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp với Liên bang Nga.

Đại sứ cũng đánh giá cao Trung tâm Incentra khi tổ chức một chương trình có ý nghĩa, qua đó lan tỏa văn hóa, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam ở đất nước bạn.

Trong chương trình năm nay, bên cạnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thiếu nhi Việt Nam và Nga biểu diễn, Trung tâm Incentra còn thiết kế "Con đường tuổi thơ" với rất nhiều trò chơi dân gian của dân tộc như trang trí lồng đèn, nặn tò he, múa lân, làm bánh Trung thu…

Các bạn nhỏ người Nga cũng rất hứng thú khi được khoác lên mình các bộ áo dài truyền thống Việt Nam.

Ông Phạm Quốc Toản, Tổng Giám đốc Công ty quản lý Incentra, cho biết thông qua chương trình, Trung tâm Incentra mong muốn thế hệ trẻ tương lai Việt Nam nhớ và thấm nhuần truyền thống văn hóa Việt Nam, luôn hướng về Tổ quốc, hướng về đất nước Việt Nam thân yêu và tự hào về văn hóa có truyền thống lâu đời của đất nước.

Theo ông Toản, đối với bạn bè người Nga, đây là cơ hội để giới thiệu về đất nước Việt Nam với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, qua đó góp phần củng cố mối quan hệ song phương hai nước trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại và du lịch.

Nguồn: TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo