Người Việt khắp nơi

Thắt chặt tình đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ

Cập nhật lúc 04-12-2023 10:25:30 (GMT+1)
Các học sinh trường Bình Minh trình diễn ca khúc "Việt Nam trong tôi là." (Ảnh: Anh Hiển/Vietnam+)

 

Ngày Đoàn kết 2023 tại thành phố Zurich được tổ chức với mong muốn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và ủng hộ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Thụy Sĩ.


Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam cùng cộng đồng người Việt Nam ngày 3/12 đã tổ chức Ngày Đoàn kết 2023 tại thành phố Zurich, với mong muốn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và ủng hộ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước vì sự nghiệp hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc trên toàn thế giới.

Phát biểu tại sự kiện, ông Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, cho biết lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng sự ủng hộ về tinh thần và vật chất, các dự án của Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam triển khai tại Việt Nam góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; cũng như những đóng góp của Hội Người Việt Nam tại Thụy Sĩ và cộng đồng người Việt Nam nói chung tại Thụy Sĩ hướng về quê hương, có nhiều hoạt động ý nghĩa như dạy tiếng Việt cho trẻ em, duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam, hỗ trợ cho đồng bào khó khăn ở trong nước.

Ông khẳng định: “Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam và Hội người Việt Nam ở Thụy Sĩ luôn hỗ trợ, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bern, cũng như Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva trong các hoạt động thúc đẩy giao lưu nhân dân, văn hóa, cũng như hỗ trợ quyên góp giúp đỡ đồng bào khó khăn ở Việt Nam, qua đó động viên cộng đồng người Việt Nam ở Thụy Sĩ và ở các nước khác cùng hướng về quê hương Việt Nam, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Thụy Sĩ và người Việt Nam.”

 

Ông Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đã tới dự và phát biểu tại Ngày Đoàn kết 2023 tại thành phố Zurich của Thụy Sĩ. (Ảnh: Anh Hiển/Vietnam+)

Cũng tại sự kiện, Đại sứ, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai điểm lại những đóng góp trong nhiều năm qua của Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam và hy vọng các thành viên của Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam, Hội Người Việt Nam tại Thụy Sĩ tiếp tục duy trì và mở rộng các hoạt động của hai Hội, thu hút thêm nhiều người Thụy Sĩ, cộng đồng người Việt Nam ở nhiều bang khác nhau của Thụy Sĩ tham gia.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam, bà Anjuska Weil, bày tỏ tin tưởng rằng với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Bern cùng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, các chương trình giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam sẽ được triển khai nhiều hơn trong thời gian tới.

Bà cho biết: “Hôm nay, tôi rất vui khi mọi người tới đây với mong muốn đóng góp cho thành công của sự kiện. Chúng tôi luôn nỗ lực để thể hiện tình đoàn kết vì các trường hợp gặp khó khăn ở Việt Nam.”

Cùng tham gia sự kiện Ngày Đoàn kết 2023 tại Zurich còn có đại diện tới từ cộng đồng người Việt tại Pháp và Italy, cũng như các học sinh đang theo học ở trường Bình Minh.

Sự kiện diễn ra trong bầu không khí vui tươi, đầm ấm với nhiều chương trình phong phú, đa dạng như các tiết mục ca hát và múa rối của các bé thiếu nhi và học sinh trường Bình Minh, màn biểu diễn của ca sỹ Bích Hường tới từ Bologna, cùng nhiều tiết mục văn nghệ khác của cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ./.

Nguồn: Anh Hiển-Văn Tuấn/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo