Người Việt khắp nơi

Thêm tin về vụ mẹ tự thiêu gây thiệt mạng cho hai con gốc Việt

Cập nhật lúc 18-08-2018 07:03:08 (GMT+1)
Hai chị em sinh đôi Trần Trinh và Trần Trâm. (GoFundMe)

 

Hai chị em đã thiệt mạng và một cô thứ ba bị thương, sau khi mẹ của họ nổi lửa tự thiêu, rồi đốt nhà ở Vallejo vào ngày Chủ Nhật. Cảnh sát đã phân loại trường hợp này là một vụ tự sát dẫn đến hai vụ giết người.


Bằng chứng vật chất và điện tử, cùng với những lời khai của nạn nhân và nhân chứng, cho thấy bà Đào Mậu, 47 tuổi, đã tự thiêu trong ngôi nhà số 2932 ở đường Georgia St. vào sáng sớm ngày 5 tháng Tám.
Con gái 11 tuổi của bà bị thương, nhưng thoát ra khỏi đám cháy, và chạy ra đường vẫy gọi cảnh sát. Nhà chức trách cho biết em đang ở cùng với cha là ông Trần Tuấn. Hai đứa con gái 14 tuổi của bà Mậu đã chết trong vụ cháy nhà.

Từ bên trái là ông Trần Tuấn, bà Đào Mậu, Vỵ (hàng trên), Trinh (dưới), và Trâm (phải). (GoFundMe)

Một cuộc gây quỹ đã được tổ chức để hỗ trợ đứa con còn sống sót là Trần Vy, được thực hiện trên trang mạng Go Fund Me, và cũng để tưởng nhớ Amazing Tran Sisters (Chị Em Họ Trần Tuyệt Vời), tên là Trần Trinh và Trần Trâm, thích môn vật và các hoạt động của ban nhạc, theo trang web cho biết.

Người lập trang gây quỹ viết, “Tình thương và sự hỗ trợ mà gia đình chúng tôi đã nhận được cho đến nay thật là tuyệt diệu, và chúng tôi không thể nói lời cảm ơn đầy đủ quý vị cho đủ. Việc giúp đỡ gia đình Trần vào lúc này là điều họ cần để tiến tới một sự phục hồi từ biến bi thảm và bất ngờ này.” 

“Mọi khoản hiến tặng sẽ được dành cho việc lập kế hoạch cho ba đám tang cho bà Mậu Đào, Trinh Trần, và Trần Trâm, mà chúng tôi đã mất đi trong một vụ cháy nhà vào sáng sớm. Chúng tôi hy vọng nhận được những khoản hiến tặng sẽ được dành cho việc hỗ trợ ông Tuấn Trần, mới đây góa vợ, và Vy Trần, người duy nhất sống sót, chỉ mới 11 tuổi, để giúp họ bắt đầu xây dựng lại cuộc sống.”

Vy vui mừng khi biết con Milo. (GoFundMe)

Trang web GoFundMe cũng lưu ý rằng con chó Milo của gia đình đã thoát chết, và mới đây được tìm thấy trong một thị trấn ở gần đó, với những vết phỏng nhẹ trên người.

Tác giả của trang web nói, “Tôi có thể rất phấn khởi xác nhận rằng việc chữa trị cho Milo đã được chi trả bởi những khoản quyên góp. Em Vy, 11 tuổi, sống sót sau vụ tai nạn, rất vui mừng đến nỗi phải hét luôn!”

Nguồn: viendongdaily.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo