Người Việt khắp nơi

Thực tập sinh Việt Nam bị bạo hành lâu dài, Nhật Bản nghiêm túc xử lý

Cập nhật lúc 26-01-2022 15:21:26 (GMT+1)
Bộ trưởng tư pháp Furukawa Yoshihisa. Ảnh: NHK.

 

Cơ quan hữu quan của Nhật Bản đã xác nhận việc một thực tập sinh người Việt Nam bị bạo hành trong thời gian dài tại nơi làm việc và cảnh báo đến công ty của thực tập sinh này.


Sau khi tiếp nhận thông tin thực tập sinh người Việt Nam làm việc tại công ty xây dựng ở thành phố Okayama phía Tây Nhật Bản bị bạo hành và phía công ty đã xin lỗi, Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Furukawa Yoshihisa đã yêu cầu Tổ chức thực tập kỹ năng quốc tế Nhật Bản phải xử lý và cải thiện, tránh tình trạng tương tự xảy ra.

Trong một cuộc họp báo, thực tập sinh người Việt Nam nói trên cho biết trong 2 năm qua anh đã bị bạo hành cả về thể chất và lời nói tại nơi làm việc. Anh yêu cầu công ty phải xin lỗi.

Ông Yoshihisa cho biết không bao giờ để cho các thực tập sinh kỹ năng nước ngoài phải hứng chịu vi phạm nhân quyền, chẳng hạn như bạo hành, đồng thời yêu cầu Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh, các tổ chức quản lý thực tập sinh kiểm tra hành vi tương tự, và kiểm tra việc công ty tiếp nhận thực tập sinh và nghiệp đoàn quản lý của họ có tiến hành các tư vấn cần thiết hay không.

Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh cho biết sẽ tiến hành khảo sát các tổ chức khác như Bộ Y tế và Lao động và trong trường hợp có vi phạm sẽ xử lý nghiêm minh theo pháp luật./.

Nguồn: PV/VOV-Tokyo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo