Người Việt khắp nơi

Tiếng đàn yêu thương của trẻ em Việt ở Australia ủng hộ chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 11-10-2021 13:09:08 (GMT+1)
Hai cháu Alice và Luce chơi violin bài Nối vòng tay lớn. (Nguồn: Vietnamplus)

 

Sau 2 tuần vận động, chương trình hòa nhạc của một số trẻ em người Việt ở Australia đã quyên góp được tổng cộng 125 triệu đồng.


Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam, đông đảo bà con người Việt trên khắp Australia hướng về quê hương bằng nhiều cách, trong đó có việc chung tay, góp sức ủng hộ nỗ lực chống dịch tại Việt Nam và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Mới đây nhất là hoạt động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch rất có ý nghĩa của một số trẻ em người Việt từ 7 đến 11 tuổi và gia đình sống tại thành phố Sydney thông qua biểu diễn hòa nhạc trực tuyến.

Sau 2 tuần vận động, tính đến ngày 9/10, chương trình hòa nhạc của các em đã quyên góp được tổng cộng 7.532 AUD, tương đương 125 triệu đồng, từ nhiều nhà hảo tâm ở Australia và Việt Nam.

Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng để mua thực phẩm và các vật dụng thiết yếu cho các gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh và mua trang thiết bị y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện ở Việt Nam. trong đó 500 AUD (7,3 triệu đồng) được đóng góp để mua thực phẩm giúp người dân ở Đắk Lắk gặp khó khăn do dịch bệnh.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức hoạt động quyên góp trên, chị Khôi Anh, phụ huynh của hai cháu Alice, 10 tuổi, và Lucy, 7 tuổi, tham gia hòa nhạc, cho biết dù sống xa quê hương, nhưng gia đình chị và nhiều bạn bè thường xuyên theo dõi tin tức về tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam, đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Cảm thông sâu sắc và chia sẻ với những khó khăn, mất mát của nhiều người dân và trẻ em trong nước bị ảnh hưởng do dịch bệnh, chị và rất nhiều gia đình người Việt khác đã tham gia đóng góp, ủng hộ bà con quê hương theo nhiều cách khác nhau.

Thông qua hoạt động này, chị mong muốn các con có ý thức quan tâm với cuộc sống của những người xung quanh, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần thiết. Đặc biệt, các cháu sẽ cảm thấy gắn kết hơn với quê hương, đất nước Việt Nam.

Trước đó, hồi tháng 6/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth đã gửi thư tới kiều bào và những người Việt đang sinh sống tại Australia để chuyển lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới bà con kiều bào.

Thời gian qua, nhiều hội đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân, sinh viên, lưu học sinh và kiều bào trên khắp Australia và cả quần đảo New Caledonia (thuộc Pháp) nằm ở Thái Bình Dương đã trực tiếp gửi các khoản đóng góp về các cơ quan chức năng và các nhóm thiện nguyện trong nước cũng như tổ chức nhiều hoạt động vận động quyên góp như đi bộ, đấu giá sách, tranh, ảnh, vận động chính phủ Australia hỗ trợ vaccine cho Việt Nam…

Mặc dù gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, kinh doanh và không thể về thăm gia đình, quê hương, bà con người Việt tại Australia luôn đồng hành, chia sẻ và ủng hộ quê hương. Những đóng góp của bà con là nguồn động lực to lớn cả về vật chất và tinh thần để đất nước sớm vượt qua dịch bệnh, trở về với các hoạt động kinh tế-xã hội nhộn nhịp hằng ngày.

Nguồn: Chu An/ TTXVN/ Baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo