Người Việt khắp nơi

Tiết lộ tên người cầm đầu nhóm du HS Việt chuyên trộm cắp tại Nhật

Cập nhật lúc 07-04-2017 12:26:12 (GMT+1)
Cảnh sát Nhật phá đường dây trộm cắp do người Việt điều hành

 

Đứng đầu nhóm du học sinh bị cảnh sát Nhật bắt là một nam sinh 23 tuổi, tên là Dao The Quang.


Báo Mainichi ngày 5/6 cho biết, cảnh sát cảnh sát tỉnh Osaka, Nhật Bản vừa bắt giữ nhóm đối tượng gồm 7 du học sinh người Việt Nam với cáo buộc trộm cắp hàng hóa số lượng lớn và chuyển về nước tiêu thụ.

Theo Mainichi, nhóm 7 du học sinh Việt Nam này đã cấu kết chặt chẽ với nhau để tiến hành các phi vụ trộm cắp mỹ phẩm cao cấp sau đó tuồn về nước tiêu thụ.

Các nhà điều tra Osaka cho hay nhóm nghi phạm bị bắt đều đang ở trong độ tuổi 20, đứng đầu là một nam sinh 23 tuổi, tên là Dao The Quang. 6 người còn lại được chia thành hai nhóm, hoạt động ở Tokyo và Osaka.

Nhóm này được cho là đã nhận sự chỉ đạo từ một phụ nữ ở Việt Nam để trộm những mỹ phẩm của một thương hiệu Nhật Bản lớn từ các cửa hàng trong địa phương.

Nam sinh đứng đầu sẽ tiếp nhận số hàng trộm cắp được và trả thù lao cho các thành viên. Số hàng ăn cắp tiếp tục được nghi phạm này thuê các du học sinh về nước làm nhiệm vụ xách tay về Việt Nam và trả công bằng vé máy bay.

Cảnh sát đang điều tra khả năng đây là một nhóm tội phạm có tổ chức, chủ động tuyển các du học sinh có điều kiện tài chính hạn hẹp tham gia. Những nghi phạm bị bắt đều thừa nhận hành vi của mình và khai rằng họ muốn kiếm tiền đóng học phí và trang trải sinh hoạt.

Nam sinh đứng đầu sang Nhật theo VISA du học vào năm 2013 và theo học tại một trường tiếng Nhật. Vào tháng 10/2016, nghi phạm này từng bị bắt khi ăn cắp 25 mỹ phẩm trị giá 24.000 yen tại một cửa hàng giảm giá ở tỉnh Hyogo.

Cùng năm 2016, 4 thành viên khác cũng bị bắt vì ăn cắp một số lượng lớn son dưỡng môi và mỹ phẩm tại các cửa hiệu ở Osaka. Sau khi bị truy tố, 3 người trong số này được hưởng án treo.

Nguồn: Báo Giao Thông

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo