Người Việt khắp nơi

Tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại miền trung Ukraine

Cập nhật lúc 10-10-2020 10:37:22 (GMT+1)
Quang cảnh buổi làm việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp Việt Nam tại miền trung Ukraine

 

Ngày 8-10, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác Đại sứ quán đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cherkasy, ở miền trung Ukraine, nhằm tìm hiểu tiềm năng hợp tác kinh tế giữa tỉnh này với các địa phương Việt Nam.


Cherkasy là tỉnh có vị trí địa chiến lược và kinh tế quan trọng, kết nối miền đông và miền tây, miền bắc và miền nam, nằm ở lưu vực sông Dnepr, vùng đất đen mầu mỡ của Ukraine nên có điều kiện rất tốt trong phát triển nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm và chăn nuôi gia cầm.

Bên cạnh đó, Cherkasy còn được biết đến như một trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch và công nghiệp của Ukraine.

Chính vì vậy, tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và Tỉnh trưởng Sergey Sergeychuk đặc biệt quan tâm trao đổi về tiềm năng, cũng như thế mạnh hợp tác kinh tế, khoa học, giáo dục và du lịch của Cherkasy với các địa phương Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn khẳng định hiện có nhiều doanh nhân Việt Nam thành đạt, từng có thời gian học tập và làm việc tại Ukraine nói chung và tại Cherkasy nói riêng. Những doanh nhân này rất mong muốn được trở lại đầu tư và kinh doanh tại tỉnh này. 

Về phần mình, Tỉnh trưởng Sergeychuk đánh giá cao thành tích của Việt Nam thời gian qua trong phát triển kinh tế và phòng chống dịch Covid-19. Ông khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhằm thu hút doanh nhân Việt Nam đầu tư tại tỉnh Cherkasy.

Buổi gặp gỡ và làm việc này được ghi nhận đặt nền móng phát triển hợp tác nhiều mặt giữa tỉnh Cherkasy và các địa phương của Việt Nam.

Tham gia buổi làm việc về phía tỉnh Cherkasy còn có Phó Tỉnh trưởng phụ trách Đối ngoại Karmannik Roman và đại diện các ban ngành của tỉnh. 

*Trong khuôn khổ chuyến công tác theo lời mời của Tỉnh trưởng Cherkasy, Đại sứ và đoàn công tác đã gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh  này.

Thay mặt bà con cộng đồng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Văn Loan báo cáo với Đại sứ và đoàn về tình hình cộng đồng, đề cập những khó khăn của bà con ta do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế và đại dịch Covid-19.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chúc bà con người Việt tại Cherkasy đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng nhau vượt qua khó khăn hiện tại, xây dựng cuộc sống ổn định.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã trao những phần quà của Đại sứ quán cho các gia đình gặp khó khăn bởi khủng hoảng kinh tế và đại dịch Covid-19.

Nguồn: QUẾ ANH-THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân đưa tin từ Đông Âu) / nhandan

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo